เปิดวงจรปิด! นาทีคนร้ายจ่อยิง “ส.ต.อ.” ดับคาป้อม ก่อนยิงถล่มโรงพักที่ปัตตานี

เปิดวงจรปิด นาทีคนร้ายบุก ยิงถล่มโรงพัก นาประดู่ กระสุนเจาะศีรษะ-ลำตัว ส.ต.อ. เสียชีวิต 1 นาย พบใช้อาวุธปืนเอ็ม16และอาก้า เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐาน และเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี คาดฝีมือผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่

เมื่อเวลา 12.35 น. วันที่ 13 ม.ค. เกิดเหตุคนร้าย 6 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน เข้าก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนสงครามถล่มยิง สภ.นาประดู่ ม.1 ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อ ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่ชุด มว. ฉก.นปพ.ปน.13 ถูกกระสุนปืนเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต โดยในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนสงครามอาก้า และ เอ็ม16 ตกเกลื่อนกว่า 30 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในสภ.นาประดู่ ขณะนั้น ส.ต.อ.เฉลิมพล ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย บริเวณภายในป้อมหน้าสภ. ปรากฏว่ามีคนร้าย 6 คน ขับรถจักรยานยนต์ 3 คัน โดยคนร้าย 2 คนขับไปจอดบริเวณหน้าป้อมที่ ส.ต.อ.เฉลิมพล อยู่ก่อนที่จะใช้ปืนสงครามยิงใส่ทันที กระสุนปืนไปถูกศีรษะและลำตัวของ ส.ต.อ.เฉลิมพล ได้รับบาดเจ็บ ล้มลงทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ส่วนคนร้ายที่เหลือก็ใช้อาวุธปืนยิ่งใส่เจ้าหน้าที่ภายในอาคาร เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ไล่ติดตาม ก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไป จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งนำร่างของส.ต.อ.เฉลิมพล ส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ แต่เนื่องจากกระสุนปืนถูกบริเวณอวัยวะที่สำคัญ ทำให้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างทาง

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.อำไพ ชุ่มช่วย ผกก.สภ.นาประดู่ ได้สั่งกำลังไล่ล่าตัวคนร้ายทันที โดยคาดว่าคนร้ายใช้เส้นทางถนนสายนาประดู่-ลำใหม่ พร้อมทั้งประสานไปยัง สภ.ข้างเคียงให้เร่งสกัดจับกลุ่มคนร้ายโดด่วน เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่ต้องการสร้างถานการณ์เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่

บทความก่อนหน้านี้สยามเมืองฝุ่น! องค์กรสิ่งแวดล้อมเผย กรุงเทพฯ อากาศเลวร้าย อันดับ 9 ของโลก
บทความถัดไปเร่งคลี่ปริศนา ตู้ซ่อนศพ ชี้ปมจัดวางศพประณีต เหมือนตั้งใจทำให้คนตาย!