เห็นคาตา! ลูกสาว เล่านาทีคนร้ายยิง แม่-พ่อ ว่าที่ผู้ที่สมัคร ส.ส. เสียชีวิตคาบ้านสุดสลด น้องชายวัย 5 ขวบรอดปลอดภัย ด้าน เจ้าหน้าที่ตั้ง 3 ปมสังหารโหด พบผู้ตายสนิทกับอดีตกำนันที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อปี 2561 ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิง นายวาริน แสงจันทร์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังชาติไทย เขต 2 จังหวัดยะลา และนางรอกีเยาะ สะแปอิง ภรรยา จนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 27 ม.7 บ้านปอเยอะ ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ก่อนหลบหนีไป เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : กรูขึ้นบ้าน ปืนจ่อหัว ลั่นไกฆ่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ดับสยองพร้อมเมีย 2 ศพ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา รอง ผบก.สส.จชต. รักษาราชการแทน ผกก.สภ.กาบัง พร้อมด้วย นายมุสตอฟา บินอาห์หมัด ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.กาบัง ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน และฝ่ายปกครอง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ลูกสาวของนางรอกีเยาะ ผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเดินทางกลับมาถึงหน้าประตูบ้าน ซึ่งเป็นช่วงที่คนร้ายกำลังก่อเหตุยิงพอดี โดยเห็นคนร้ายใส่ชุดสีดำ 2 คน หลบอยู่ใต้ต้นกล้วยข้างบ้าน 1 คน และข้างบนบ้านอีก 1 คน เมื่อคนร้ายเห็นตนก็ได้หลบหนีเข้าไปทางป่าด้านหลังบ้าน

ลูกสาว กล่าวต่อว่า จากนั้น ตนจึงรีบหลบหนีไปที่บ้านของเพื่อนแม่ที่อยู่ใกล้ๆกัน โดยมีน้องชายวัย 5 ขวบที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่ได้รับบาดเจ็บมาด้วย ทั้งนี้ นางรอกีเยาะถูกคนร้ายยิง 7 นัดตามลำตัวและศีรษะ ส่วนนายวาริน ผู้เป็นพ่อ ถูกยิง 2 นัดเข้าที่ศีรษะ อย่างไรก็ตาม เดิมพ่อเป็นคนจ.กระบี่ ก่อนจะเข้ารับศาสนาอิสลามและมาอยู่บ้านกาแบ ม.7 ต.กาบัง ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว โดยทำอาชีพกรีดยาง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ ตั้งปมการสังหารในครั้งไว้กว้าง 3 ประเด็น คือ 1.ประเด็นผู้ตายเป็นไทยพุทธ จากนอกพื้นที่มารับเข้าศาสนาอิสลามและแต่งงานอยู่กินกับภรรยามากว่า 20 ปี ซึ่งกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่อาจเกิดความหวาดระแวงว่าอาจเป็นสายให้กับเจ้าหน้าที่ 2.ผู้ตายเป็นคนมีความรู้ จบการศึกษาสูง มีการเคลื่อนไหวในเรื่องของการให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้านในเรื่องต่างๆมาโดยตลอด

นอกจากนี้ ยังเป็นเพื่อนสนิทกับ อดีตกำนัน อับดุลลาเต๊ะ ยายา ซึ่งถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2561 ด้วย ซึ่งอาจทำให้ผู้เสียผลประโยชน์เกิดความไม่พอใจกัน และ 3.ผู้ตายได้ประกาศตัวจะลงสมัคร สส.พรรคพลังชาติไทย ในเขต 2 จ.ยะลา อาจถูกฝ่ายการเมืองคู่แข่ง สั่งจัดการก็ได้ ซึ่งฝ่ายชุดสืบสวน จะทำการสืบสวนหาข้อเท็จจริงกันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน