มุ่งปมหึงหวง! ผัวคลั่ง ฆ่ายกครัว 5 ศพ สยองเมืองอุตรดิตถ์ รองโฆษก ตร. เผยประวัติต้องคดีโชกโชน ชี้ยิ่งหลบหนีจะทำให้สถานการณ์แย่ลง ระบุหากยิงต่อสู้ ตำรวจจะดำเนินการภายใต้กรอบกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 39 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิงคนในครอบครัวเสียชีวิตรวม 5 ศพ โดยเหตุเกิดขึ้น 2 จุด คือ ที่บ้านเลขที่ 177 ม.1 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 48 ปี พ่อตา และนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ลูกสาวซึ่งเป็นภรรยาของนายธีรพล เสียชีวิต อีกจุดคือ ที่บ้านเลขที่ 71 ม.2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ นายธีรพล ใช้ปืนยิง นางน้ำผึ้ง อินทรสิทธิ์ อายุ 48 ปี แม่ยาย, นางน้ำผา อินทรสิทธิ์ อายุ 48 ปี พี่สาวฝาแฝดของนางน้ำผึ้ง และนางกนกวรรณ อินทรสิทธิ์ อายุ 53 ปี พี่สาวของนางน้ำผึ้ง เสียชีวิต ก่อนหลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ฆ่ายกครัว / ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี ว่า คดีนี้ พล.ต.ท.สุธีร์ เณรกัณฐี ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต.พยูห์ ธนศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ลงไปกำกับดูแลการสืบสวนสอบสวนด้วยตนเอง สำหรับคนร้ายทราบชื่อคือ นายธีรพล ปิ่นอมร ตรวจสอบพบมีประวัติต้องคดีลักทรัพย์ ฉ้อโกง และเมาแล้วขับ

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนบุคคลที่รอดชีวิตและเพื่อนบ้านข้างเคียง ระบุตรงกันว่า นายธีระพล มีพฤติกรรมชอบทำร้ายทุบตีภรรยา และคนอื่นๆ อยู่เป็นประจำ ส่วนความคืบหน้าการติดตามตัวตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ในการหลบหนี มีการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีในการติดตามหลายอย่าง คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลการหลบหนีไปต่างประเทศ ตรวจสอบกับ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ระบุว่าล่าสุดยังอยู่ในวิสัยที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้อยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“สำหรับมูลเหตุจูงใจเบื้องต้นวางหลักในเรื่องความหึงหวงเป็นตัวตั้งก่อน และด้วยนิสัยของผู้ก่อเหตุที่มักชอบใช้ความรุนแรงกับคนในครอบครัวอยู่แล้ว ส่วนจะเป็นกรณีที่ภรรยามีชายอื่นมาติดพันหรือไม่นั้น ตรงนี้คิดว่าเป็นความเข้าใจของเขาเองมากกว่าที่จะขอคืนดีกับภรรยา แต่ภรรยาไม่ยินยอม เพราะพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุไม่เหมาะที่จะร่วมชีวิตด้วย จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น” พล.ต.ท.ปิยะ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนี้ผู้ต้องหามีพฤติกรรมโหดเหี้ยมและมีอาวุธ หากมีการต่อสู้ขัดขวาง ตำรวจจะดำเนินการอย่างไร พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ตำรวจเองก็จะดำเนินการภายใต้กรอบกฎหมายอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ฝากถึงนายธีรพล ว่า กรณีนี้ถือว่ากะทำผิดสำเร็จแล้ว การหลบหนีรังแต่จะทำให้สถานการณ์แย่ลง การเข้ามอบตัวสู้คดีน่าจะเป็นหนทางที่เหมาะสมกว่า และหากต่อสู้ขัดขวางตำรวจก็จะดำเนินการตามกระบวนการ

ถามต่อว่าจะมีการเตรียมการมาก่อนที่จะฆ่ายกครัวหรือไม่นั้น พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน หากได้ตัวของนายธีรพล มีการจับกุมตัว หรือได้พยานหลักฐานต่างๆ เพิ่มขึ้น ตรงนี้ก็จะมีความชัดเจนขึ้น เบื้องต้นขณะนี้มูลเหตุจูงใจเรื่องของความหึงหวงประกอบกับพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุที่นิยมใช้ความรุนแรงกับครอบครัวน่าจะเป็นประเด็นหลักก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน