มาช่วยแล้ว! กรุงเทพมหานคร สนองนโยบายบิ๊กตู่ ฉีดน้ำไล่ฝุ่น หน้าลานคนเมือง!

มาช่วยแล้ว! กรุงเทพมหานคร สนองนโยบายบิ๊กตู่ ฉีดน้ำไล่ฝุ่น หน้าลานคนเมือง!

กรุงเทพ ฉีดน้ำไล่ฝุ่น – 14 ม.ค. จากกรณีกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงประเทศไทย มีคุณภาพอากาศแย่เป็นอันดับ 9 ของโลก จากการสะสมของฝุ่นละอองจำนวนมากในอากาศ จนเกิดผลกระทบต่อสุขภาพ

ทั้งนี้ กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) รายงานสถานการณ์ค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ว่า จากสภาพอากาศในช่วงเช้า ลอยตัวได้ดีขึ้นเล็กน้อย สภาพอากาศปิด มีเมฆเป็นส่วนมาก มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาหลายพื้นที่ ลมสงบ ส่งผลทำให้สถานการณ์ PM2.5 พื้นที่ กทม.และปริมณฑล คุณภาพอากาศโดยรวมยังคงอยู่ในระดับ “เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ”

ไม่พลาดข่าวเข้มข้น และข่าวสำคัญ กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

และเมื่อเช้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองจำนวนมากในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ได้สั่งการให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงมหาดไทย และกรุงเทพมหานครไปดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ให้มีการฉีดน้ำ

ล่าสุด ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำรถฉีดน้ำดับเพลิงแรงดันสูง ฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อลดฝุ่นละออง ในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว


 

บทความก่อนหน้านี้มจพ. เจ๋ง ติด TOP 5 มหาวิทยาลัยสีเขียวในประเทศไทย และขยับขึ้นอันดับโลก จากผลสำรวจ UI Green Metric World University Ranking 2018
บทความถัดไปกรมธนารักษ์เตรียมผลิตเหรียญพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10