รองผบ.ตร.ล่าเอง! ไอ้ปุ๊ 5 ศพ รู้จุดพักสุดท้าย เตือนทีมจับระวังมันยิงสวน

14 ม.ค. 2562 - 18:27 น.

รองผบ.ตร.ล่าเอง! ไอ้ปุ๊ 5 ศพ รู้จุดพักสุดท้าย เตือนทีมจับระวังมันยิงสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 39 ปี หรือ ไอ้ปุ๊ ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิงภรรยา พ่อตา แม่ยาย และญาติ เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 177 ม.1 และบ้านเลขที่ 71 ม.2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ รวม 5 ศพ

วันที่ 14 ม.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ติดตามคดีที่ จ.อุตรดิตถ์ โดยมี นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผวจ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ชัยเดช สุรวดี ผบ.มฑบ.35 พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ให้การต้อนรับ โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้รับฟังบรรยายสรุปคดี ที่ สภ.พญาแมน ก่อนลงพื้นที่เกิดเหตุ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า กองพิสูจน์หลักฐาน มาเก็บรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน รวมทั้งปลอกกระสุนปืน หัวกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ ส่งให้พิสูจน์หลักฐานที่ใกล้ที่สุดดำเนินการตรวจสอบว่าปืนที่ใช้ยิงใช้ที่อื่นมาก่อน หรือเกี่ยวข้องกับคดีอื่นหรือไม่

ส่วนการสอบสวนให้พนักงานสืบสวนรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานเพื่อติดตามผู้กระทำความผิดมาให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยให้ดำเนินการสอบปากคำผู้เห็น หรืออยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาก

คิดว่าจะสามารถติดตามผู้กระทำผิดได้โดยเร็ว เพราะคดีนี้เป็นคดีที่อุกฉกรรจ์ โหดเหี้ยม สะเทือนขวัญ ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้กระทำผิดให้ได้โดยเร็ว และระมัดระวังรอบคอบใช้ยุทธวิธี เพราะผู้ต้องหารายนี้มีอาวุธปืน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ ฐานฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่นแล้ว และประสานทุกหน่วย ทั้งกองปราบ ทางหลวง ตม. ตำรวจในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หากพบให้ดำเนินการอย่างรอบคอบ รัดกุม ตามยุทธวิธี เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้มีอาวุธปืน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มีข้อมูลการเข้าพักจุดสุดท้าย ช่วงเวลาการเข้าพักต่างๆ ทั้งหมด แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะอาจกระทบการทำงานของเจ้าหน้าที่ ส่วนประวัติผู้ต้องหารายนี้ จากการตรวจสอบ มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด คดีฉ้อโกง และเรื่องเมาสุรา

รวมทั้งให้ตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับคดีอื่นอีกหรือไม่ ส่วนความเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา หรือการฟอกเงินหรือไม่นั้น ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการอยู่ สำหรับสาเหตุการก่อเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากความหึงหวงและอาจจะมีความแค้นกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งได้ให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฯ ดำเนินการคุ้มครองพยานให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้รับความปลอดภัย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รองผบ.ตร.ล่าเอง! ไอ้ปุ๊ 5 ศพ รู้จุดพักสุดท้าย เตือนทีมจับระวังมันยิงสวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง