นายกฯ กำชับ ล่าคนร้าย ยิงถล่มวัดชายแดนใต้ พระดับ ขอเชื่อมั่นรัฐบาลแก้ปัญหา

19 ม.ค. 2562 - 09:55 น.

นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจพี่น้องชายแดนใต้ หลังเกิดเหตุถล่ม ยิงวัดเมืองสุไหงปาดี กำชับเร่งไล่ล่าคนร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายก ชายแดนใต้ – จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดบุกยิงถล่มวัดรัตนานุภาพ หรือวัดโคกโก หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ส่งผลให้ พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเป็นเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ มรณภาพ พร้อมพระลูกวัด รวม 2 รูป และมีพระสงฆ์บาดเจ็บอีก 2 รูปเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณด้านนอกวัด เผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งชุดดำคล้ายทหาร ขี่รถ จยย.เข้าประตูวัด จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด กราดยิงใส่กุฏิหลายสิบนัด เสียงดังสนั่น ทำชาวบ้านวิ่งหลบหนี

ขณะที่มีรายงานว่าพระสงฆ์ ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ขณะเกิดเหตุทั้ง 4 รูป กำลังนั่งคุยกันอยู่ และกำลังจะแยกย้ายไปจำวัด กลุ่มคนร้ายเดินตรงเข้ามา แล้วก็กราดยิงด้วยอาวุธสงคราม ตามที่ได้นำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ม.ค. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองทุกคน ในพื้นที่จังหวัดใช้แดนภาคใต้โดยเฉพาะที่จ.นราธิวาส หลังเกิดเหตุคนร้ายกว่า 10 คนบุกเข้าโจมตีภายในวัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี ทำให้พระภิกษุมรณภาพและได้รับบาดเจ็บหลายรูป


“นายกฯ ประณามการกระทำที่อุกอาจเช่นนี้ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริงและไล่ล่าคนร้ายมาลงโทษให้ได้ โดยย้ำว่ารัฐบาลจะปกป้องประเทศชาติและประชาชนด้วยการรักษาความสงบเรียบร้อยให้ดีที่สุด จึงขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในรัฐบาล และร่วมมือกันสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นทุกตารางนิ้วบนผืนแผ่นดินขวานทองของเรา”นายพุทธิพงษ์ กล่าว

นายพุทธิพงษ์ กล่าว นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทุกชีวิตในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเข้มงวดตรวจตราจุดเสี่ยงต่างๆ และดูแลเยียวยาผู้เสียชีวิตและญาติพี่น้องอย่างดีที่สุด รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่หากพบเห็นสิ่งผิดปกติด้วย


ไม่พลาดข่าวเข้มข้น และข่าวสำคัญ กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯ กำชับ ล่าคนร้าย ยิงถล่มวัดชายแดนใต้ พระดับ ขอเชื่อมั่นรัฐบาลแก้ปัญหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง