จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดบุกยิงถล่มวัดรัตนานุภาพ หรือวัดโคกโก หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ส่งผลให้ พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเป็นเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ มรณภาพ พร้อมพระลูกวัด รวม 2 รูป และมีพระสงฆ์บาดเจ็บอีก 2 รูปเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณด้านนอกวัด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งชุดดำคล้ายทหาร ขี่รถ จยย.ไล่หลังกันมา แล้วเข้าประตูวัด จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด กราดยิงใส่กุฏิหลายสิบนัด เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ชาวบ้านพากันวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ ตชด.447 ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุดมาให้ความช่วย ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

ต่อมา นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี และ พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 และกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้กั้นพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าต่อไป

ขณะที่มีรายงานว่าพระสงฆ์ ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ขณะเกิดเหตุทั้ง 4 รูป กำลังนั่งคุยกันอยู่ และกำลังจะแยกย้ายไปจำวัด กลุ่มคนร้ายเดินตรงเข้ามา แล้วก็กราดยิงด้วยอาวุธสงคราม

โดยรายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตประกอบด้วย

1. พระครู ประโชติ รัตนานุรักษ์ (ท่านสว่าง) เจ้าอาวาส และเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี มรณะในที่เกิดเหตุ

2. พระสมุห์ อรรถพร ขุนอำไพ (ท่านอู๊ด) มรณะในที่เกิดเหตุ

3. พระธนโชติ ชุมเลิศ (หลวงพ่อแดง) ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถูกยิงที่ไหล่ซ้าย ส่งต่อ รพ.สุไหงโก-ลก…ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

4. พระประเวศ สุขแก้ว (พระยาน) ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลเปิดบวมผิดรูปบริเวณต้นขาขวา และมีแผลเปิดที่ไหล่ขวา ส่งต่อ รพ.สุไหงโก-ลก ..ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน