บิ๊กป้อม ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน กินมะม่วงคึกคัก ขอให้มาเที่ยวให้สบายใจ

20 ม.ค. 2562 - 21:16 น.

บิ๊กป้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน กินมะม่วงคึกคัก ขอให้มาเที่ยวให้สบายใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กป้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน – เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานเลี้ยงต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน We Care About You โดย Guinness World Records เชิญนักท่องเที่ยวชาวจีน กว่า 10,000 คน ร่วมงาน เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเวลา 18.00 น. นักท่องเที่ยวชาวจีนทยอยเข้าสู่บริเวณรับประทานอาหาร รับชม VTR แนะนำการท่องเที่ยวและการแสดงต่างๆ โดยมีการเผยแพร่วิดีโอ เรื่องราวของข้าวเหนียวมะม่วง

เวลา 18.50 น. พล.ต.อ.พิชิต ควรเดชะคุปต์ ประธานกรรมาธิการการศาสนา ศิลปวัฒนธรรม และการท่องเที่ยว สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวรายงาน และวิดีโอ ขั้นตอนการจัดทำข้าวเหนียวมะม่วงเพื่อทำลายสถิติโลก ก่อนที่เจ้าหน้าที่จากกินเนสส์ บุ๊ก – Guinness Book จะประกาศผลอย่างเป็นทางการ

จากนั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รับใบประกาศจากนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และเอกอัครราชทูตจีน

บิ๊กป้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน


พล.ต.อ.พิชิตกล่าวว่า สำหรับงบประมาณการจัดงานส่วนใหญ่เป็นของภาคเอกชนที่ให้ความร่วมมือ จะมีแค่ในส่วนของ ททท. เท่านั้น ผลที่ได้กลับมานั้นมีประโยชน์มากกว่า ทั้งเรื่องของการท่องเที่ยว อาหารไทย โดยเฉพาะข้าวเหนียวมะม่วงไทย

ด้าน พล.อ.ประวิตร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนของจีน โดยกล่าวยืนยันว่า รัฐบาลขอให้ความมั่นใจที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวจีนทุกคน ไทยและจีนเป็นพี่น้องกัน ขอให้เดินทางมาท่องที่ยวอย่างสบายใจ

++++++++++

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

โต๊ะจีน 1,250 โต๊ะ เลี้ยงนักท่องเที่ยวจีน ข้าวเหนียวมะม่วงใหญ่สุดในโลก!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน กินมะม่วงคึกคัก ขอให้มาเที่ยวให้สบายใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง