Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

แค้นเบี้ยวเงินแสน! แก๊งยาเทพโซโล กระทืบโจ๋วัย 18 ขู่ฆ่าให้ตายทั้งตระกูล

27 ม.ค. 2562 - 13:57 น.

แค้นเบี้ยวเงินแสน! แก๊งยา เทพโซโล มันทุกเม็ด กระทืบโจ๋วัย 18 ขู่ฆ่าให้ตายทั้งตระกูล

วันที่ 27 ม.ค. กรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปการรุมทำร้ายวัยรุ่น 2 คน มีการระบุว่าเป็นเครือข่าย มันทุกเม็ด และ เทพโซโล แก๊งยาเสพติดชื่อดัง อ้างว่าเป็นการสั่งสอนที่เบี้ยวค่ายาเสพติด มีหัวหน้ากลุ่มผู้ก่อเหตุชื่อ โก๋เบียร์ ม้าบิน เหตุเกิดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของเด็กวัยรุ่นอายุ 18 ปี จำนวน 2 ราย ที่อยู่ในคลิปถูกรุมทำร้ายร่างกายครั้งนี้ ในรอยต่อ อ.เมือง และอ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิถูกแก๊งมันทุกเม็ด 7 คน รุมทำร้ายร่างกายพร้อมเพื่อนได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการปางตาย

สาเหตุเกิดจากหลังจากรับยาบ้าจำนวน 200 เม็ด จากคนชื่อ โก๋เบียร์ ม้าบิน อายุ 23 ปี เป็นหัวหน้ากลุ่มมันทุกเม็ดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ที่ติดต่อเสนองานให้เพื่อนำยาบ้าไปจำหน่าย แต่ส่งเงินคืนให้ไม่ครบจึงถูกรุมทำร้ายครั้งนี้จนสลบ ก่อนที่แก๊งยาบ้ามันทุกเม็ดชัยภูมิ กลุ่มนี้จะพากันแยกย้ายกลับ แถมยังมีการขู่ว่าจะฆ่ายกครัววัยรุ่น 2 รายที่ถูกรุมทำร้ายนี้

อีกทั้งญาติผู้บาดเจ็บ ยังเปิดเผยว่า นายโก๋เบียร์ ม้าบิน ได้ทักแชทติดต่อเข้ามาอีกครั้งระบุว่า ตนเองไม่ใช่หัวหน้าแก๊งมันทุกเม็ด จ.ชัยภูมิ ตามที่อ้าง เป็นแต่เพียงสมาชิกรับยาบ้ามาจำหน่ายเหมือนสมาชิกคนอื่นทั่วไปเท่านั้น ในส่วนของ จ.ชัยภูมิ จะมีกลุ่มหัวหน้าเครือข่ายแตกแยกมาจากเครือข่ายเทพโซโล และมันทุกเม็ด มาเป็นเครือข่ายย่อยประจำชัยภูมิ ใช้ชื่อกลุ่มว่า "ปทุมมาพญาแล"

ที่จะมีหัวหน้ากลุ่มปทุมมาพญาแล มาดูแลเครือข่ายสมาชิกค้ายาบ้าที่ จ.ชัยภูมิ อีกทอดล่าสุด ซึ่งจะส่งบัญชีเงินที่ค้ายาบ้ามาได้เข้าบัญชีที่เปิดไว้ที่ จ.อ่างทอง เป็นหลัก

ส่วนที่เกิดปัญหาในคลิปที่มีการโชว์ข่มขู่ออกไปนั้น ซึ่งมีการจัดคนไล่ตามทวงเงินที่เบี้ยวค่ายาบ้าไปจากกลุ่มเครือข่ายมันทุกเม็ดและปทุมมาพญาแลนั้นกับ 2 โจ๋วัยรุ่น 18 ปี ครั้งนี้ที่ จ.ชัยภูมิ ที่พบว่าล่าสุดทั้ง 2 โจ๋เองมีการเบี้ยวค่ายาบ้าไปเป็นจำนวนมากสูงนับแสนบาท

ทางญาติของวัยรุ่น 2 ราย ที่ถูกรุมทำร้ายครั้งนี้ แจ้งว่าเด็กทั้ง 2 คน ได้เกิดความกลัวว่ากลุ่มเครือข่ายยาบ้าครั้งนี้จะมาตามเอาชีวิต จึงได้พากันแอบหลบหนีออกจากบ้านไปทั้ง 2 คนแล้ว ซึ่งทางญาติๆพยายามช่วยกันตามหามาแต่ก็ยังไม่พบว่าพากันหลบหนีไปอยู่ที่ใดได้ในปัจจุบัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กลุ่มญาติจึงได้พากันเดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.จาตุรน ตระกูลปาน ผกก.สภ.แก้งคร้อ เพื่อให้เอาผิดกับหัวหน้าแก๊งเครือข่ายมันทุกเม็ดและเครือข่ายปทุมมาพญาแลในข้อหาที่เครือข่ายค้ายาบ้ารายนี้ ที่ส่งคลิปรุมทำร้ายมาข่มขู่และจะเอาชีวิตญาติยกครัวทั้งหมดด้วย

ด้าน พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.จ.ชัยภูมิ พร้อมชุดตำรวจ ปส. ประสานกันสั่งสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ใน จ.ชัยภูมิ และจังหวัดใกล้เคียงเร่งออกติดตามเครือข่ายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้เป็นการด่วนแล้ว

อีกทั้ง มีรายงานพบว่ามีแก๊งมันทุกเม็ดแตกยอดมาเป็นกลุ่มปทุมมาพญาแล ที่จะเป็นผู้ดูแลเครือข่ายค้ายาบ้าหลักในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เครือข่ายดังกล่าวมีจำนวนมาก ประจำในแต่ละหมู่บ้านมากกว่าหมู่บ้านละ 1 คน ฐานใหญ่อยู่ใน อ.เมือง และ อ.แก้งคร้อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แค้นเบี้ยวเงินแสน! แก๊งยาเทพโซโล กระทืบโจ๋วัย 18 ขู่ฆ่าให้ตายทั้งตระกูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง