สั่งเด้ง 5 เสือ โรงพักเมืองเชียงใหม่ เซ่นจับบ่อนพนัน เปิดเย้ยกฎหมายกลางเมือง

6 ก.พ. 2562 - 11:58 น.

สั่งเด้ง 5 เสือ โรงพักเมืองเชียงใหม่ ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ศูนย์ศปภ.ภาค 5 เซ่นทหารบุกทลายบ่อนบาคาร่ากลางเมือง รวบนักพนันเกือบร้อยชีวิต เงินพนันกว่า 6 แสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ทหารนำกำลังบุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันย่านตลาดประตูก้อม ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังจากประชาชนร้องเรียนและสืบทราบว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนันกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งสามารถควบคุมตัวนักพนันได้เกือบร้อยคน ยึดของกลางเงินสดกว่า 600,000 บาท อุปกรณ์การเล่นพนันจำนวนมาก นอกจากนี้ พบว่ามีการจัดโปรโมชั่นแจกรางวัล เนื่องในวันตรุษจีนด้วย มีเงินหมุนเวียนในบ่อนเดือนละกว่า 20 ล้าน

สั่งเด้ง 5 เสือ / เมื่อวันที่ 6 ก.พ. พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ลงนามคำสั่งในหนังสือ ด่วนที่สุด ที่ 0020.ศปภ.5/84 ให้ 5 เสือโรงพัก สภ.เมืองเชียงใหม่ ประกอบด้วย พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.ภูวนาท ดวงดี รองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม พ.ต.ท.นริช สอนดิษฐ รองผู้กำกับสืบสวน พ.ต.ท.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สารวัตรสืบสวน และ พ.ต.ท.คฑาวุธ หงษ์หนึ่ง สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ศูนย์ศปภ.ภาค 5 โดยให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่จากตำแหน่งเดิม และให้เดินทางไปรายงานตัวภาย ในวันที่ 6 ก.พ. เวลา 09.00 น. เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยบริสุทธิ์ยุติธรรม ลงชื่อพล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ. 5 จากกรณีที่ทหารนำกำลังเข้าตรวจค้นบ่อนการพนันดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อสอบสวนว่ามีปล่อยปละละเลยการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ จึงลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนันดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า เบื้องต้นต้องให้ความเป็นธรรมกับ 5 เสือสภ.เมืองเชียงใหม่ เช่นกัน เนื่องจากข้อมูลที่ตรวจสอบพบว่าบ่อนดังกล่าว เป็นบ่อนที่เปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่พบว่ามีการเปิดบ่อนเล่นการพนันที่จุดนี้ โดยทราบว่าลักลอบไปเปิดเล่นอีกจุดหนึ่ง และเข้าจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว

กระทั่งบ่อนที่ถูกจับในครั้งนี้เพิ่งกลับมาเปิดที่จุดเดิมอีกครั้งเมื่อ 2-3 วัน ที่ผ่านมา และจัดโปรโมชั่นตรุษจีน ทำให้มีนักพนันเข้าใช้บริการจำนวนมาก ก่อนถูกจับกุมในที่สุด

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ 5 นาย มารายงานตัวกับทางพล.ต.ท.มนตรี สัมบุญณานนท์ ผบช.ภ. 5 แล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งเด้ง 5 เสือ โรงพักเมืองเชียงใหม่ เซ่นจับบ่อนพนัน เปิดเย้ยกฎหมายกลางเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง