สั่งประหารชีวิต ทีมมือปืน ยิงหัวนายกอบต.เขาพระ แค้นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

28 ก.พ. 2562 - 18:36 น.

สั่ง ประหารชีวิต ทีมมือปืน ยิงหัวนายกอบต.เขาพระ แค้นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประหารชีวิต / จากคดีดังที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.สงขลา กรณีคนร้ายบุกยิง นายอุดม ขุนศรีหวาน อายุ 49 ปี หรือ นายกดม อดีต นายก อบต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตอย่างอุกอาจ ภายในร้านกาแฟแห่งหนึ่งริม ถ.ยนตรการกำธร พื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 10 พ.ย.60

ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลาร่วมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ใช้เวลาสืบสวนแค่ 1 เดือนสามารถติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ ผู้จ้างวาน ผู้รับงาน และทีมมือปืนได้ยกทีม 4 คน คือ

  • นายกนิษฐา หรือฐา เพ็ชรสุก อายุ 43 ปี อดีตรอง นายก อบต.เขาพระ ผู้จ้างวาน
  • นายพิศาล หรือบ่าว สุขการ อายุ 26 ปี
  • ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ หรือภูมิ กาญจนะแก้ว อายุ 26 ปี ตำรวจสังกัด สภ.ตันหยง อ.เมือง จ.นราธิวาส
  • นายวันชัย สุขการ อายุ 55 ปี ผู้รับงานเป็นพ่อของนายพิศาล ที่เป็นมือปืน

วันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดสงขลา ได้พิพากษาตัดสินคดีแล้ว โดยลงโทษ ประหารชีวิต นายกนิษฐา หรือฐา เพ็ชรสุก อดีตรองนายก อบต.เขาพระ ผู้จ้างวาน นายพิศาล หรือบ่าว สุขการ มือปืน นายวันชัย สุขการ คนรับงานและคนขับรถ ส่วน ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ หรือภูมิ กาญจนะแก้ว ตำรวจ สภ.ตันหยง จ.นราธิวาส เป็นคนคุ้มกันถูกจำคุกตลอดชีวิต

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 60 ขณะที่นายอุดม ไปนั่งทานกาแฟอยู่ที่ ร้านคนเหล็ก ซึ่งเป็นร้านประจำ ได้ถูกกลุ่มคนร้าย 4 คน ขับรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สีขาวจอดหน้าร้านแล้วคนร้ายลงไปกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น 3 นัดเสียชีวิตคาที่ กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนแกะรอยคนร้ายและสามารถจับกุมทีมฆ่าได้ยกทีมทั้ง 4 คน

ส่วนสาเหตุการสังหารมาจากกรณีที่ นายกอุดม ได้ไล่ นายกนิษฐา ออกจากตำแหน่งรองนายก อบต.เขาพระ เมื่อปี 55 ทั้งที่เป็นเพื่อนรักกัน เพราะขัดแย้งกันเกี่ยวกับการบริหารงานภายใน อบต.


ต่อมา เมื่อปี 60 ได้ไล่ภรรยาของนายกนิษฐา ออกจากตำแหน่งครูอัตราจ้าง 1 คน และมีปัญหาเรื่องหนี้สินที่นายกนิษฐา กู้ยืมของ อบต.เขาพระ มากว่า 3 แสนบาท ที่มีเจ้าหน้าที่ อบต.เป็นคนค้ำ นายกอุดม ได้โทร.ทวงถาม ยิ่งสร้างความโกรธแค้นให้แก่ นายกนิษฐา เป็นอย่างมาก

จากนั้นนายกษิฐา ได้ติดต่อทีมมือปืนให้มายิงนายกอุดม เพื่อล้างแค้น ตั้งค่าหัว 7 แสนบาท และร่วมกันวางแผนมาตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค. กระทั่งในวันเกิดเหตุได้สบโอกาสลงมือจนสำเร็จ แต่ก็หนีไม่รอดจนมาถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

สำหรับทีมฆ่าทั้ง 3 คน ถูกแจ้ง 5 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว

นายกดม ผู้เสียชีวิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งประหารชีวิต ทีมมือปืน ยิงหัวนายกอบต.เขาพระ แค้นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง