Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

แก๊งงานบวช อ้างเข้าไปช่วยห้ามเพื่อน รับดื่มเหล้าจริง แต่ไม่เมา เร่งล่าอีก 1

1 มี.ค. 2562 - 13:06 น.

แก๊งงานบวช โร่มอบตัวอีก 1 ให้การปฏิเสธ อ้างเข้าไปช่วยห้ามเพื่อนบุกโรงเรียนวัดสิงห์ ยันไม่ได้ทำลายทรัพย์สินหรือทำร้ายใคร รับดื่มเหล้าจริง แต่ไม่เมา

จากกรณีผู้ต้องหา 24 คนบุกทำร้ายร่างกายครู - นักเรียนที่กำลังสอบ GAT/PAT ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาหนัก 6 ข้อหา ก่อนศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว และทางตำรวจได้เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 3 คน และเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุม นายพีรพล หรือนะ เอมชาวนา อายุ 28 ปี ได้ที่ จ.อ่างทอง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

แก๊งงานบวช / เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 มี.ค. ที่สน.บางขุนเทียน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางเข้ามอบปากคำ นายพีรพล หรือนะ เอมชาวนา อายุ 28 ปี และนายสิทธิชัย จรสุข อายุ 37 ปี ผู้ต้องหา คดีแก๊งงานบวช ก่อเหตุบุกโรงเรียน ทำร้ายร่างกาย ครู นักเรียน ขณะสอบจนได้รับบาดเจ็บ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า คดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน ทางตำรวจจะเร่งติดตามผู้ต้องหาอีก 1 ราย มาดำเนินคดี สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งสิ้น 27 คน โดยจากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบว่าบางรายมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งเสพและจำหน่าย และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลในกล้องวงจรปิดจริง แต่ไม่ใช่เป็นคนไปทำร้ายร่างกายและทรัพย์สิน ทั้งนี้เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะให้การในชั้นพนักงานสอบสวน

รองผบ.ตร. กล่าวต่อว่า ในส่วนประเด็นที่ทางกรมราชทัณฑ์ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย กลุ่มผู้ต้องหาต้องขอชี้แจงว่า ทางตำรวจตรวจปัสสาวะในเบื้องต้น ซึ่งยาที่ใช้ตรวจเป็นยาที่ใช้เฉพาะตรวจแอมเฟตามีน จึงไม่พบสารเสพติด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่กรมราชทัณฑ์ตรวจนั้น คาดว่าเป็นการตรวจในอีกรูปหนึ่ง จึงอาจทำให้พบสารเสพติดในร่างกาย อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในส่วนของยาเสพติด ทั้งนี้ กำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดในการทำสำนวนคดีนี้เพื่อส่งอัยการให้เร็วที่สุด และต้องมีความรอบคอบในการทำคดีด้วย

ด้านนายสิทธิชัย กล่าวว่า วันเกิดเหตุเข้าไปร่วมงานบวชตามปกติ และยอมรับว่าดื่มแอลกอฮอล์ แต่ไม่เมา ซึ่งหลังจากที่มีปัญหาเรื่องเครื่องขยายเสียง กลุ่มผู้ก่อเหตุก็วิ่งเข้าไป ตนก็วิ่งเข้าไป แต่เพื่อเข้าไปห้ามปราม ยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปทำร้ายร่างกาย หรือทำลายทรัพย์สินแต่อย่างใด และหลังจากเกิดเหตุก็กลับมาทำงานตามปกติ กระทั่งทราบว่าตนมีหมายจับ จึงเดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนีอีกหนึ่งราย คือนายพีรยุทธ เสริฐพูล อายุ 24 ปี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งงานบวช อ้างเข้าไปช่วยห้ามเพื่อน รับดื่มเหล้าจริง แต่ไม่เมา เร่งล่าอีก 1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง