พ่อ-แม่ ผอ.อ้อย ประกาศลั่น ต้องการให้ประหารชีวิต “ผู้กองเหน่ง” หลังศาลนัดพิพากษาคดีวันนี้ ระบุหากไม่ได้รับความเป็นธรรมจนพอใจจะยื่นอุทธรณ์สู้ต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 63 ปี และ นางแหลม อุ่นอ่อน อายุ 61 ปี พ่อและแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี อดีตผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ พร้อมญาติพี่น้อง เดินทางเข้ารับฟังการอ่านคำพิพากษาคดีเลขดำที่ 81/61 ซึ่งพนักงานอัยการกันทรลักษ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง อดีตนายทหาร ซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเขาพระวิหาร ในฐานความผิดต่อชีวิต เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าโหด น.ส.จุฑาภรณ์

โดยพ่อแม่และญาติพี่น้องได้พากันถือรูปภาพของน.ส.จุฑาภรณ์มาด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ รวมถึงชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ ประมาณ 100 นาย ได้มารักษาความสงบเรียบร้อยรอบบริเวณศาลอย่างเต็มที่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่เรือนจำกันทรลักษ์ ได้นำตัวผู้กองเหน่งมาที่บริเวณด้านหลังศาล และพาเข้าไปที่ห้องควบคุมตัวอย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายบุญเลิศ กล่าวว่า ตนต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับวิญญาณของลูกสาวอย่างเต็มที่ ส่วนผลจะออกมาอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลสถิตยุติธรรม แต่ตนเชื่อว่าจะต้องได้รับความเป็นธรรมจากคดีนี้ ตนต้องการให้ประหารชีวิตผู้กองเหน่ง จึงจะสาสมกับความผิดที่ทำกับลูกสาวของตนอย่างเหี้ยมโหดแบบนี้

ด้าน นางแหลม กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนนอนไม่หลับทั้งคืน เนื่องจากกระวนกระวายใจ อยากให้ถึงรุ่งเช้าเร็ว ๆ เพื่อจะได้เดินทางไปฟังคำพิพากษาคดีลูกสาวของตนที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมทารุณ ตนคิดว่าความผิดของผู้กองเหน่งที่ทำกับลูกสาวของตนครั้งนี้ ไม่มีอะไรที่จะเหมาะสมไปกว่าการถูกประหารชีวิตเพียงสถานเดียวเท่านั้น แต่หากว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรมจนเป็นที่พอใจของตนและครอบครัว ญาติพี่น้อง ตนก็จะอุทธรณ์ต่อสู้คดีจนถึงที่สุด เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมกับคดีนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่ฝ่ายผู้กองเหน่ง มีพ่อและแม่ รวมทั้งภรรยา เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษาครั้งนี้ด้วย ทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียด ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และพากันเดินไปยังห้องพิจารณาคดีอย่างรวดเร็ว

อัพเดตข่าวล่าสุด ด่วน! ศาลพิพากษาประหารชีวิต”ผู้กองเหน่ง”ชดใช้คดีฆ่า”ผอ.อ้อย”

_____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน