จับซ่องโอเกะเมืองเลย! สร้างโรงแรมรองรับแขก ค้ากามสาวต่ำ18 เชื่อจนท.รัฐเอี่ยว

ดีเอสไอ-ฝ่ายปกครองจังหวัดเลย นำกำลังเข้าตรวจค้น-จับกุม ร้านคาราโอเกะชื่อดัง พบ ค้ากาม สาวลาว 10 คน อายุต่ำกว่า 18 ปี ผงะ! สร้างโรงแรมใช้รองรับแขกที่มาซื้อบริการทางเพศด้วย คาดมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้อง

ค้ากาม / เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม และฝ่ายปกครองจังหวัดเลย และอำเภอเชียงคาน ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) โดยความร่วมมือจากองค์กรพัฒนาเอกชน ร้องเรียนและแจ้งเบาะแสให้เข้าตรวจสอบสถานประกอบการแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย โดยมี นายสุรพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) แสดงตนเป็นเจ้าของ

จากการตรวจสอบพบว่า มีการนำหญิงสัญชาติลาว 10 คน มาค้าประเวณี โดยมีการสร้างโรงแรมตั้งอยู่ในอาณาบริเวณเดียวกัน สำหรับรองรับการค้าประเวณีดังกล่าวด้วย การเปิดบริการในลักษณะค้าประเวณี และมีเด็กสาวอายุไม่ถึง 18 ปี ซื้อขายบริการให้บริการลูกค้า เข้าข่ายค้ามนุษย์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้วางแผน ทำทีเป็นลูกค้าเพื่อมาใช้บริการในการล่อซื้อ ซึ่งต่อมาได้มีเด็กสาวภายในร้าน ได้ตกลงเพื่อขายบริการ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว และส่งสัญญาณ ให้เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้น พบว่า มีการนำหญิงสัญชาติลาว 10 คน มาค้าประเวณี

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาเจ้าของสถานประกอบการ นายสุรพงษ์ ในข้อหา 1.เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อค้าประเวณี 2.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน 3.ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และ 4.มีอาวุธปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน (ปืนผิดมือ)

หลังจากตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้นำพนักงานหญิงทั้ง 10 คน ไปคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ โดยคณะสหวิชาชีพ และหากพบว่าเข้าข่ายเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ ก็จะได้แจ้งข้อหากับเจ้าของสถานประกอบการเพิ่มเติม รวมทั้งให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ต่อไป

และจากการตรวจสอบพบเบาะแสเพิ่มเติมว่า อาจมีขบวนการนำพาหญิงชาวลาวเข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย และยังน่าเชื่อว่าเจ้าหน้าที่รัฐน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวด้วย ซึ่งหากเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์หรือเข้าข่ายเป็นองค์กรอาชญากรข้ามชาติ ดีเอสไอจะได้รับไว้เป็นคดีพิเศษเพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้ง 2562 : ตั้งแต่ ‘ประชาธิปไตยลูกผสม’ ไปจนถึง ‘การเลือกตั้งกำมะลอ’ มุมมองสื่อต่างชาติต่อการใช้สิทธิ 24 มี.ค. นี้
บทความถัดไปอึ้งทั้งรายการ จำแทบไม่ได้ เสียงหล่อเพราะสุดๆ ดีเจนุ้ย ร้องเพลงนี้ สาวๆ กรี๊ดลั่น (คลิป)