ครอบครัวเศร้ารับศพ หนุ่มเซ็นทรัลเวิลด์ เผยสายสุดท้าย น้องโทร.หา ได้ยินเสียงดัง ร้อง!

จากเหตุไฟไหม้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ด้วยการกระโดดอาคารหนีตายทราบชื่อ คือ นายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุ 51 ปี ตกอาคารทะลุกันสาด และนายอาทิตย์ คำสาย อายุ 38 ปี ตกอาคารติดอยู่บนกันสาด ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นพนักงานโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 16 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่าน วิศวกรรมสถาน เผยจุดต้นเพลิง จากใต้ดิน พุ่งไหม้ชั้น 8 ชี้โครงสร้างบางส่วนเก่า!

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 เม.ย. ที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ น.ส.จิตรา คำสิน อายุ 44 ปี และนายจันทรา คำสิน อายุ 47 ปี พี่สาวและพี่ชายต่างบิดาของนายอาทิตย์ คำสาย อายุ 38 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต เดินทางมารับศพน้องชาย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า น.ส.จิตรา กล่าวทั้งน้ำตาว่าครอบครัวตนมีด้วยกัน 4 คน นายอาทิตย์เป็นน้องคนที่ 3 ยังไม่ได้แต่งงาน

นายอาทิตย์ มีนิสัยร่างเริง เป็นที่รักของผู้ร่วมงานและญาติพี่น้อง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น นายอาทิตย์เดินทางมาทำงานที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวหลายปีแล้ว หลังจากนี้จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านคำบาก จ.อุบลราชธานี ส่วนเรื่องเยียวยาขณะนี้ทางบริษัทที่นายอาทิตย์ ทำงานอยู่ มาพูดคุยแล้ว เบื้องต้นทางบริษัทยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและค่าเยียวยาอื่นๆทั้งหมด

นายจันทรา เปิดเผยว่า เจอนายอาทิตย์ครั้งสุดท้ายวันที่ 8 เม.ย. ในวันนั้นตนเอาซองผ้าป่ามาให้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ จนมาเมื่อวานนี้ (10เม.ย.) ช่วงเวลาบ่ายโมงกว่าๆ นายอาทิตย ได้โทรศัพท์มาหาตน 1 ครั้ง เมื่อตนกดรับสาย ก็ได้ยินเสียงดังสนั่น และได้ยินเสียงน้องชายร้อง แต่จับใจความไม่ได้ ตนจึงกดตัดสายแล้วกดโทร.กลับไป แต่น้องชายก็กดตัดสายเช่นเดียวกัน

จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าน้องชายเสียชีวิต นายอาทิตย์ เป็นคนสำคัญของครอบครัว หลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิต นายอาทิตย์ก็เข้ามาทำงานที่ กทม.ตั้งแต่อายุ 18 ปี นายอาทิตย์ ยอมทำทุกอย่าง ทั้งคนขับรถ คนส่งของ เปลี่ยนงานมาเรื่อย กระทั่งมาได้ทำงานที่เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นสถานที่ทำงานที่นายอาทิตย์ ชอบและทำนานที่สุด ถึงปัจจุบันทำมาได้ 5 ปีแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน