'ไอ้ปุ๊' เมายา ฟันคลั่ง พ่อเจ็บ ลูกชายดับ ญาติสุดแค้น "ชีวิตต้องแลกชีวิต"

16 เม.ย. 2562 - 18:40 น.

‘ไอ้ปุ๊’ เมายา ฟันคลั่ง พ่อเจ็บ ลูกชายดับ ญาติสุดแค้น “ชีวิตต้องแลกชีวิต”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมายา / วันที่ 16 เม.ย. พ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ได้นำตัวนายเกษรินทร์ ชัยฉลาด หรือ ปุ๊ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดดาบหรือสปาต้า ฟันนายสวัสดิ์ แลบัว อายุ 74 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศรีษะ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 เม.ย. และรุ่งเช้าของวันที่ 15 เม.ย. ซึ่งเป็นวันสงกรานต์

จากนั้นได้ใช้มีดกระหน่ำฟันนายแคล้ว แลบัว อายุ 38 ปี ลูกชายนายสวัสดิ์ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุที่ฆ่านายแคล้ว บริเวณป่าติดกับทุ่งนาบ้านหนองเสม็ด ต.พรสำราญ อ.คูเมือง

นายสวัสดิ์ แลบัว ผู้บาดเจ็บและเป็นพ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันเกิดเหตุตนเองก็เดินไปเลี้ยงควายตามปกติ นายเกษรินทร์ ก็ตะโกนถามว่าไปไหนตนก็ตอบว่าไปเลี้ยงควาย จากนั้นนายเกษรินทร์ ตะโกนมาอีกว่า “กูจะฆ่ามึง” แล้วก็ถือมีดสปาต้ามาไล่ฟันตนเองโดนศรีษะ โดยไม่ทราบสาเหตุและไม่ทันตั้งตัว โชคดีที่วิ่งหนีกลับมาบ้านได้ทัน จากนั้นลูกก็พาส่งโรงพยาบาล

หลังทำแผนเสร็จเจ้าหน้าที่ก็ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหากลับ สภ.คูเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

ขณะบรรยากาศที่บ้านหนองขุนปราบ ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียหาย ทางญาติก็ได้เดินทางไปรับศพนายแคล้ว กลับจากการผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาล จ.สุรินทร์ เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

โดยเฉพาะนางบุญหลาย ปุดประโคน อายุ 27 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ก็ร้องไห้ที่หน้าโลงศพของสามีเพราะทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียสามีอย่างไม่มีวันกลับ กับเหตุการณ์อันโหดเหี้ยมทารุณ พร้อมได้บอกต่อหน้าศพสามีด้วยว่า “หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นสามีภรรยากันอีก” สร้างความสะเทือนใจแก่ญาติและผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

พร้อมทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ลงโทษผู้ก่อเหตุฆ่าสามีถึงที่สุด หากเป็นไปได้ก็อยากขอชีวิตแลกชีวิต เพราะเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม

นายสดใส ประทุมแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า นายเกษรินร์ ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมลักขโมย เสพยาเสพติด ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ขู่ฆ่าคนไปทั่ว แม้กระทั่งตนเองก็ยังเคยโดนถูกฆ่ามาแล้ว ทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน เชื่อว่าน่าจะเกิดจากฤทธิ์ของยาเสพติดทำให้เกิดอาการจิตหลอน จนสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านไม่กล้าออกจากบ้านตอนกลางคืน ที่ผ่านมาเคยถูกจับกุมคดียาเสพติด และลักขโมย หลายครั้ง

แต่ติดคุกแค่ไม่กี่เดือนก็ออกมาก่อเหตุอีก จึงไม่มีกล้าไปยุ่งเพราะกลัวจะถูกนายเกษรินทร์ทำร้าย กระทั่งล่าสุดมาเกิดเหตุทำร้ายเพื่อนบ้านบาดเจ็บ แต่ตำรวจไม่จับกุมตัวไปดำเนินคดี จึงมาก่อเหตุฆ่าคนตายซ้ำอีก ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายเพราะเกรงว่าหากปล่อยตัวออกมาจะก่อเหตุซ้ำอีก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ไอ้ปุ๊' เมายา ฟันคลั่ง พ่อเจ็บ ลูกชายดับ ญาติสุดแค้น "ชีวิตต้องแลกชีวิต"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง