เผาแล้ว! พลทหาร เหยื่อสงกรานต์เลือด ห้ามวัยรุ่นตีกัน โดนแทงคอดับ

พลทหาร

เผาแล้ว! พลทหาร เหยื่อสงกรานต์เลือด ห้ามวัยรุ่นตีกัน โดนแทงคอดับ

วันที่ 17 เม.ย. ที่วัดป่าบึงแก้ว บ้านดอนบก ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพสิบเอกพลนิกร ยศมาร หรือ พลทหาร พลนิกร ยศมาร ซึ่งกองทัพบกได้ปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ หลังจากเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าเข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา

พล.ท.ธัญญา ได้เป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี,รองนายกรัฐมนตรี,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม,ผบ.ทบ., รวมไปถึงเงินสวัสดิการต่างๆของกองทัพ,และเงินส่วนตัว มอบให้กับครอบครัวสิบเอกพลนิกร

ซึ่งก่อนหน้านี้ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวในเบื้องต้นแล้ว จากนั้น หลายหน่วยงานในจังหวัดหนองคาย ที่สิบเอกพลนิกรฯได้เคยร่วมปฏิบัติหน้าที่ ได้ร่วมมอบเงินสมทบช่วยเหลืออีกส่วนหนึ่งด้วย

สำหรับพิธีฌาปนกิจ ในครั้งนี้ พล.ท.ธัญญา ได้เป็นประธานวางผ้าไตรมหาบังสุกุล วางกระทงดอกไม้ ก่อนวางดอกไม้จัน โดยมีทหารกองเกียรติยศ ร่วมในพิธีอย่างสมเกียรติ นอกจากนี้ยังมีหน่วยงาน ภาครัฐภาคเอกชนและประชาชนในจังหวัดหนองคาย เข้าร่วมพิธีส่งดวงวิญญาณสิบเอกพลนิกร จำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

สำหรับ สิบเอกพลนิกร ชื่อเล่น จ๊อบ อายุ 22 ปี มีนางมาลี สุดชา ผู้เป็นยาย เลี้ยงดูมาตั้งแต่ 2 ขวบ เมื่อถึงกำหนดเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ได้รับการตรวจเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการ ด้วยการจับสลาก รุ่นปี 2561 ผลัดที่ 2 สังกัดหน่วย ป.3 พัน 13 เมื่อวันที่ 1 พ.ย.61 และเข้าปฏิบัติภารกิจรักษาความสงบเรียบร้อย ในนามหน่วย ร้อย.รส.ป.3 พัน 13 จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 1 มี.ค.62

จนกระทั่งช่วงเที่ยงคืนวันที่ 14 เม.ย. 62 ได้ออกลาดตระเวนและระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ที่ศูนย์การค้าเอเชียพีค จนถูกนายนพดล ศิริ ใช้ขวดปากฉลามแทงใบหน้าและลำคอเสียชีวิต แม่ทัพภาค 2 ได้กล่าวกับครอบครัว สิบเอกพลนิกรฯ ว่าจะให้ทางทหารเข้ามาดูแลและให้การช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มที่ และจะติดตามสิทธิ สวัสดิการให้ได้รับอย่างครบถ้วน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

บทความก่อนหน้านี้เผย พะยูน เกาะลิบง ถูกนักท่องเที่ยวรบกวนหนัก ชี้ต้องเร่งสร้างกติกา ดูแลอย่างเคร่งครัด
บทความถัดไปหนุ่มโสมเผาอพาร์ตเมนต์ แทงคนหนีไฟ 5 ศพ เพื่อนบ้านแฉป่วยจิต