Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

รับมอบตัว ‘คม เสียมไหม’ มือยิงถล่มผับเมืองตรัง หลังหนีกบดานเมียนมาพร้อมคู่หู

19 เม.ย. 2562 - 13:50 น.

กองปราบรับมอบตัว ‘คม เสียมไหม’ มือปืนยิงโหดกลางผับเมืองตรัง หลังเมียนมาส่งตัวคืนให้พร้อมคู่หูสนิท ‘เอ๋ เจ็ดเสมียน’ นักค้ายาชื่อดังเมืองราชบุรี

กรณีคนร้ายใช้ปืนยิงใส่นักเที่ยวในผับชื่อ “โรงเหล้ามหานคร@ตรัง” บนถนนตรัง-พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อกลางดึกวันที่ 5 พ.ย.61 มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้ก่อเหตุคือ นายชยพล หรือ คม เสียมไหม อายุ 34 ปี ต่อมากองปราบทราบว่านายชยพลหนีไปยังประเทศเมียนมา จนเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ CCDAC หน่วย (30) ท่าขี้เหล็ก เรียกตรวจรถพบชาวเมียนมา 3 คนและชายไทยอีก 4 คน ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุล ยึดปืนได้ 3 กระบอก พร้อมกระสุน ซึ่งผู้ที่ถูกจับกุมหนึ่งในนั้นมีรูปพรรณตรงกับนายชยพล กองปราบจึงประสานตำรวจเมียนมา พร้อมขออายัดตัว และรอรับตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยต่อไป ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

คม เสียมไหม / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เม.ย. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ รองผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ รอง ผกก.4 บก.ป. ร่วมแถลงการณ์จับกุมตัวนายชยพล หรือคม เสียมไหม และนายพงศ์พันธ์ หรือเอ๋ หรือหม่อม หรือบัง ยังให้ผล อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ หลังจากเดินทางไปรับส่งมอบตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาจากตำรวจเมียนมา ที่นัดส่งมอบตัวให้ที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำสาย แห่งที่ 1 ม.1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จว.เชียงราย เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.สุรพงษ์ เปิดเผยว่าคดี พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ติดตามรับตัวผู้ต้องหารายนี้มาตลอด หลังจากสืบทราบว่า หลังก่อเหตุแล้วทราบว่า นายชยพลหนีไปกบดานอยู่กับกลุ่มยาเสพติดกลุ่มนายพงศ์พันธ์ ยังให้ผล ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีผลิตยาเสพติดของศาลจังหวัดราชบุรีและศาลอาญา

จนกระทั่งผู้ต้องหาทั้ง 2 ถูกตำรวจเมียนมาจับกุม และถูกดำเนินคดี ข้อหาหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งทางชุดสืบสวนของกองปราบปราม เดินทางไปพิสูจน์ทราบตัวบุคคล โดยการพิมพ์ลายมือตรวจสอบยืนยันว่า เป็นนายชยพล หรือคม เสียมไหม ผู้ต้องหาคดีนี้จริง ภายหลังพ้นโทษ เจ้าหน้าที่ของประเทศเมียนมาติดต่อให้ไปรับตัวมาดำเนินคดีดังกล่าว

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนนายพงศ์พันธ์ หรือ “เอ๋ เจ็ดเสมียน” ผู้ต้องหาสำคัญคดียาเสพติด ซึ่งเมื่อ 12 ธ.ค.61 ตำรวจปส.3 จับกุม นายวารุท หรือบอล ขวัญยืน อายุ 43 ปี และนายขจรศักดิ์ หรือแจ๊ค ประเสริฐอินทร์ อายุ 35 ปี พร้อมยาบ้า จำนวน 70,000 เม็ด ได้ที่ข้างถนนสมุทรสงคราม-บางแพ หน้าวัดช่องลม ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จากนั้นจึงสืบสวนขยายผลจนทราบว่า เป็นเครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ มีนายพงศ์พันธ์ เป็นผู้สั่งการและควบคุม

ต่อมาเข้าตรวจค้นบ้านพัก ของนายพงศ์พันธ์ พบยาเสพติด แท่นพิมพ์ยาเสพติด อาวุธปืน และอาวุธสงคราม จำนวนหนึ่ง แต่นายพงษ์พันธ์สามารถหลบหนีไปได้ จึงนำมาสู่การออกหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, และสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กระทั่งเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา กองปราบได้รับการประสานจากตำรวจประเทศเมียนมา เพื่อให้ไปรับตัวผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีดังกล่าว โดยนายชยพลจะส่งตัวไปดเนินคดีที่สภ.เมืองตรัง ส่วนนายพงษ์พันธ์จะส่งให้บช.ปส. รับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รับมอบตัว ‘คม เสียมไหม’ มือยิงถล่มผับเมืองตรัง หลังหนีกบดานเมียนมาพร้อมคู่หู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง