แม่ ‘ไอ้ตั้ม’ มือฆ่าโหด น้องเอ๋ย เผยปมลูกนิสัยเปลี่ยนไป! หลังพ้นคุกเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว เกรี้ยวกราด-โมโหง่าย จนน้องชายยังกลัว ชี้ทำผิดต้องได้รับโทษ ขอโทษครอบครัวผู้สูญเสีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายธงชัย กลางเมือง หรือ ไอ้ตั้ม ไส้แตก อายุ 30 ปี ก่อเหตุฆ่าโหด ใช้ปืนยิงหัว ‘น้องเอ๋ย’ น.ส.ปัชญา ปวงสุข อายุ 22 ปี แล้วนำศพไปโยนทิ้งน้ำลอยขึ้นอืดอยู่ริมห้วยพระคือ บ้านพระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 เม.ย. นางบัวฮอง แก้วเนตร อายุ 50 ปี แม่ของนายธงชัย เปิดเผยว่า ครอบครัวทราบเรื่องที่นายธงชัยไปก่อเหตุฆ่าคนตายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยครอบครัวรู้สึกเสียใจและคิดถึงหัวอกของคนที่สูญเสีย อย่างไรก็ตาม เมื่อตอนที่นายธงชัยอายุ 19 ปี เคยถูกจับกุมในคดีจี้ชิงทรัพย์คนขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพฯ ทำให้ติดคุกอยู่นานหลายปี เมื่อพ้นโทษและได้รับการปล่อยตัวออกมา นายธงชัยก็กลับมาอยู่บ้าน โดยทำงานรับจ้างไปเรื่อย กระทั่งมาถูกจับกุมอีกครั้งในคดียาเสพติด และคิดคุกอยู่นานหลายปี ก่อนจะพ้นโทษเมื่อเดือน ก.พ. 2562

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“แต่ออกจากคุกครั้งนี้ ลูกมีนิสัยเปลี่ยนแปลงไป มีอารมณ์เกรี้ยวกราด ฉุนเฉียว โมโหง่าย และมักระบายอารมณ์ด้วยการกรีดข้อมือตัวเอง และทำร้ายตัวเองต่าง ๆ นานา แม่จึงตัดสินใจให้ลูกชายบวช โดยบวชเป็นเวลา 7 วันก็สึกออกมา และไม่อยากอยู่บ้าน จึงขอเข้าไปหางานทำในเมืองขอนแก่น แต่ไม่มีที่อยู่ แม่จึงเช่าคอนโดจุดที่เกิดเหตุให้ลูกพักอยู่กับน้องชาย แต่น้องชายอยู่ไม่ได้ เพราะลูกมักจะหงุดหงิดโมโหง่าย น้องชายกลัวถูกทำร้ายจึงขอย้ายไปอยู่ที่อื่น” นางบัวฮอง กล่าว

นางบัวฮอง กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา นายธงชัยได้โทรศัพท์มาหา และบอกว่าจะตั้งใจทำงานหาเงินเลี้ยงแม่กับน้องชายและตายาย แม่จะได้ไม่ห่วง ในใจนึกว่าลูกคงกลับมาเป็นปกติแล้ว แต่สิ่งที่นายธงชัยทำลงไปนั้น โดยส่วนตัวคิดว่า เกิดจากความเก็บกดในใจ ที่เคยถูกฝึกฝนตอนติดคุกครั้งล่าสุด ทำตัวดี มีความอดทนอดกลั้น ประพฤติดี จนได้เป็นผู้ช่วยดูแลนักโทษกว่า 700 ชีวิต

“เมื่อพ้นคุกออกมา สังเกตว่านายตั้มมักจะใช้อารมณ์ และออกคำสั่งกับคนรอบข้าง จนเกิดการพลั้งฆ่าคนตาย และเมื่อทำผิด ก็ต้องรับโทษที่ทำ และเชื่อว่า ลูกเป็นลูกผู้ชาย กล้าทำกล้ารับ และรับผิดชอบสิ่งที่ตัวเองก่อขึ้น เมื่อพ้นโทษก็ออกมาอยู่กับครอบครัว ทุกคนรักและให้อภัยเสมอ และฝากขอโทษไปยังครอบครัวของน้องเอ๋ยด้วย เพราะสิ่งที่ลูกชายทำลงไปไม่มีใครสามารถให้อภัยได้ และสิ่งที่เกิดขึ้นก็เข้าใจและยอมรับความจริง ใครทำผิดก็ต้องได้รับโทษ” แม่ของนายตั้ม กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน