ญาติ น้องเอ๋ย แฉปมข้องใจ ก่อนพบเป็นศพลอยอืดลำห้วยพระคือ เชื่อถูกฆ่าตายในห้องพัก จี้ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย ระบุครอบครัวอยากถามเขาผิดอะไร-ทำไมต้องฆ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพหญิงสาว อายุประมาณ 25 ปี ลอยอืดอยู่ในลำห้วยพระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น สภาพสวมกางเกงยีนส์ขาสั้น สวมเสื้อยืดสีน้ำตาลที่หน้าอกมีภาษาอังกฤษเขียนคำว่า OWNED พบรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่ง บริเวณกลางหน้าผากคล้ายถูกของแข็งกระแทกยุบลงไป ส่วนจะเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ ยังไม่สามารถระบุได้ ต่อมาได้มีญาติที่แจ้งบุคคลสูญหาย โทร.เข้ามาสอบถามตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าเป็น น้องเอ๋ยตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 เม.ย. น.ส.ลลิลทิพย์ (ขอสวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ญาติของน้องเอ๋ย กล่าวว่า ผู้ตายเคยมีครอบครัวและมีลูก 2 คน โดยได้ย้ายไปอยู่กับอดีตแฟนหนุ่ม ที่ บ.คำบง ต.สะอาด อ.น้ำพอง แต่ก็ไปๆ มาๆ ระหว่างบ้านแฟนกับบ้านของตนบ่อยครั้ง ซึ่งแม้จะเลิกรากับแฟนหนุ่มไปได้ประมาณ 5 เดือน แต่ผู้ตายก็ต้องไปๆ มาๆ เพื่อดูแลลูกทั้ง 2 จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้แต่งตัวดีและขับรถจักรยานยนต์เข้ามาในเมือง โดยบอกกับครอบครัวว่ามาทำงานในตัวเมืองขอนแก่น กระทั่งวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็ไม่มีใครติดต่อผู้ตายได้อีกเลยจนมาทราบอีกครั้งว่าเสียชีวิตแล้ว

“ครอบครัวสงสัยที่สุดคือ นายตั้ม แฟนใหม่ของผู้ตาย เพราะเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ครอบครัวได้มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่เขตตัวเมืองขอนแก่น และเมื่อกลับไปที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในตัวเมือง ซึ่งเป็นที่พักของผู้ตาย ก็พบว่าแฟนใหม่กับผู้ตายทะเลาะกันอย่างรุนแรง และแฟนใหม่ได้ใช้อาวุธปืนจ่อที่ศีรษะของผู้ตายด้วย แต่ครอบครัวได้ห้ามไว้ เพราะคิดว่าเป็นแฟนกันไม่น่าที่จะทำอะไรรุนแรงอย่างนี้” น.ส.

ลลิลทิพย์กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ลลิลทิพย์กล่าวต่อว่า จากนั้นในวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้โทรศัพท์มาหาแต่ไม่มีคนรับ เมื่อโทร.กลับไปก็ติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งมาทราบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว และเมื่อครอบครัวเดินทางไปดูศพก็ยืนยันชัดเจนว่าคือผู้ตายจริงที่ได้หายตัวไป ทั้งนี้ ยังคงต้องการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีดังกล่าวให้ได้ทั้งหมดทุกคน และโดยส่วนตัวเชื่อว่าผู้ตายน่าจะถูกฆ่าตายในห้องพัก

น.ส.ลลิลทิพย์กล่าวอีกว่า จึงอยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวคนร้ายโดยเร็ว และอยากให้มาขอโทษผู้ตาย ขอโทษครอบครัวของผู้ตายด้วย เพราะครอบครัวอยากถามว่าผู้ตายผิดอะไรทำไมต้องฆ่าและอยากให้คนร้ายได้รับโทษสูงสุด ขณะที่ศพของผู้ตายนั้นครอบครัวจะประสานกับทางโรงพยาบาล เพื่อขอรับศพอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน