Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

สลดอีกศพ! หนุ่มเครียดติดหนี้นอกระบบ โดนตามทวงถึงบ้าน คิดสั้นจบชีวิตในรถ

28 เม.ย. 2562 - 16:21 น.

สลดอีกศพ! หนุ่มเครียดติด หนี้นอกระบบ โดนตามทวงถึงบ้าน คิดสั้นจบชีวิตในรถ

หนี้นอกระบบ / เมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 28 เม.ย. พ.ต.ต.ภัคพล อินดี สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตภายในรถยนต์ ภายในสนามยิงปืน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ โตโยต้า รีโว่ ทะเบียน ผห 2959 เชียงใหม่ ติดเครื่องยนต์ไว้ ขณะเดียวกันภายในรถพบศพชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตที่เบาะคนขับ โดยสภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำและกางเกงขาสั้น บริเวณที่วางเท้าผู้โดยสารด้านหน้ามีเตาถ่านวางอยู่ และบริเวณด้านหลังรถ พบไม้สนสำหรับเป็นเชื้อเพลิง ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาทราบชื่อคือ นายสถาพร พรชัยเจริญ อายุ 27 ปี ชาวเชียงใหม่ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจสอบศพของผู้เสียชีวิตไม่พบร่องรอย และบาดแผลของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด จึงได้บันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นฐานและได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพออกจากที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายพงศกร พรชัยเจริญ อายุ 59 ปี บิดาของผู้เสียชีวิตทราบว่า ลูกชายได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ โดยในช่วงค่ำเวลาประมาณ 19.00 น. ยังติดต่อได้และเจ้าตัวบอกว่ากำลังจะกลับเข้าบ้าน จนกระทั่งประมาณ 21.00 น. ก็ยังไม่กลับเข้ามาและหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนกระทั่งเช้านี้ทราบว่าลูกชายได้เสียชีวิตอยู่ภายในรถแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ลูกชายตัดสินใจฆ่าตัวตายนั้น น่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องปัญหาหนี้สิน ที่ได้ยืมมากับทางแก๊งเงินกู้นอกระบบ ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีปัญหาในลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครอบครัวได้ช่วยกันหาเงินไปใช้จนหมด จนมาถึงครั้งนี้ ไม่ทราบว่าเจ้าตัวมีปัญหาอะไรจึงได้ไปหยิบบืมเงินมาอีก โดยช่วงค่ำวานนี้ตนเห็นว่ามีรถยนต์ของแก๊งเงินกู้นอกระบบมาจอดรอที่บริเวณหน้าบ้าน ได้มาสอบถามตนเพื่อตามหาลูกชาย โดยบอกว่าลูกชายได้ยืมเงินไปประมาณ 60,000 - 70,000 บาท และได้นัดว่าจะเอาเงินให้ แต่มารอก็ไม่เจอ จนกระทั่งตนบอกว่ายังไม่พบเจอลูกชายมาบ้านตั้งแต่ช่วงเย็น หลังจากนั้นกลุ่มคนที่มาตามหาจึงได้กลับไป และมาทราบข่าวร้ายที่เกิดขึ้นในเช้าวันนี้

ทางเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุของการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ น่าจะมาจากผู้เสียชีวิตนั้นเกิดความเครียดเรื่องปัญหาเงินกู้ที่ได้หยิบยืมมา แล้วยังไม่มีเงินไปชดใช้ ประกอบกับถูกทางกลุ่มแก๊งเงินกู้กดดัน จึงคิดสั้นตัดสินใจจบชีวิตเพื่อหนีปัญหา

อ่านข่าว เผยปมโหด! ผัวผ่าทางตัน ฆ่ายกครัว สุดสลดเมียดิ้นเฮือกสุดท้ายกอดศพลูก 1 ขวบแน่น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดอีกศพ! หนุ่มเครียดติดหนี้นอกระบบ โดนตามทวงถึงบ้าน คิดสั้นจบชีวิตในรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง