คอมมานโดบุกจับคาบ้าน “บิ๊กพี” นักร้องนำวงไทยคูน ค้ากัญชาอัดแท่งค่ากว่า 7 แสน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มี.ค. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ รองผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ไผท คูสันเทียะ พ.ต.ต.สุรกุล สว. ร.ต.อ.ธนาคาร อ่อนจันทร์ ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ พฤกษาชีวะ รองสว.กก.ปพ.บก.ป. นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลมีนบุรี เลขที่ 139/2560 และหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่255/2560 ลงวันที่ 13 มี.ค. เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเกี่ยวข้องกับแหล่งผลิตยาเสพติด

โดยจุดแรกตรวจค้นบ้านเลขที่ 33/20 ซ.รามอินทรา 65 แยก 4 ถ.รามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ของนายวัชรพล หากลิ่นดี ฉายา “บิ๊กพี” นักร้องแนวฮิปฮอป วง “ไทยคูน” ซึ่งพบนายวัชรพลนอนหลับอยู่ในห้องนอน จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมยึดของกลางเป็นกัญชาอัดแท่งจำนวน 3 ปอนด์ มูลค่ากว่า 720,000 บาท ซุกซ่อนอยู่กระเป๋าเดินทาง และจุดต่างๆภายในบ้าน

จุดที่สอง เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 90/132 ภายในหมู่บ้านโกลด์เด้น ต.วัดชะลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยบ้านลักษณะทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น โดยชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ ซึ่งมีนางณภัทร หากลิ่นดี พี่สาวของนายวัชรพล เป็นเจ้าของบ้าน

จากการตรวจค้นภายในบ้านที่บริเวณชั้น 3 พบถูกดัดแปลงเป็นห้องเพาะชำ มีการนำถุงดำมาปิดทับบริเวณหน้าต่างทุกบานเพื่อป้องกันแสงเล็ดลอดเข้ามา บริเวณกลางห้องพบต้นกล้ากัญชาขนาดสูงประมาณ 10 นิ้ว ถูกเพาะเลี้ยงอยู่ในกระถางสีดำ เรียงแถวนับได้จำนวน 10 ต้น มีอุปกรณ์ส่องแสงจำลองแสงจากดวงอาทิตย์สาดส่องต้นกัญชาตลอดเวลา พร้อมทั้งเปิดเครื่องปรับอากาศปรับอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบทราบว่านายวัชรพลนั้นมีพฤติกรรมในการลักลอบปลูกและจำหน่ายกัญชา โดยกัญชาที่นายวัชรพลนำมาปลูกนั้นจะเป็นกัญชาพันธ์พิเศษเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งนำเข้าเมล็ดพันธุ์มาจากต่างประเทศ ซึ่งจะมาเพาะเลี้ยงในกระถางเพาะปลูกอยู่ภายในห้องดังกล่าว โดยดัดแปลงและควบคุมอุณหภูมิของห้องให้มีความเย็น เหมือนสภาพอากาศท้องถิ่นของกัญชาพันธุ์ดังกล่าว รวมถึงมีการนำหลอดไฟยูวีมาเปิดให้ความสว่าง เพื่อเป็นการเลียนแบบธรรมชาติในการสังเคราะห์แสงของพืชอยู่ตลอดเวลา เพื่อเร่งให้ต้นกัญชาเจริญเติบโตได้เร็ว โดยจะสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตหรือดอกกัญชาภายในระยะเวลา 3 เดือน ก่อนจะนำไปขายให้กับกลุ่มลูกค้า

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวต่อว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มศิลปินนักร้องหรือไฮโซ โดยจะขายเป็นปอนด์ตกปอนด์ละ 2.5 แสนบาท ซึ่ง 1 ปอนด์จะมี 16 ออนส์ ราคาออนส์ละ 1.5 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนพบว่ามีการขายให้กับกลุ่มลูกค้าและผลิตมา 2 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นแจ้งข้อหาผลิตและจำหน่ายยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา) ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน

สำหรับนายวัชรพล หากลิ่นดี ฉายา “บิ๊กพี” เป็นนักร้องนำ วง “ไทยคูน” (Thaikoon) โดยวงไทยคูน ประกอบด้วย 6 หนุ่ม “เจซีน สะอาดปาก” ฉายา “ฮาร์มาไนซ์” หรือ “เจซีเอ็น” “เดนนิส ดาจบหา” ฉายา “เมนนิส” หรือ “เดนนิส” “คริส บุญมาก” ฉายา “เคเค” “ณัฐวุฒิ ครากรณ์” ฉายา “เอ็น-เอ-ดับเบิล ที” หรือ “แนท” “วัชรพล หากลินดี” ฉายา“บิ๊กพี” และนักร้องนำ “แดนนี บรรณทอง” ฉายา “คาดิแลก” หรือ “แดนนี บี” เป็นแนวเพลงฮิปฮอปผสมอาร์แอนด์บี

บทความก่อนหน้านี้บล.เคทีบีประเมินตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ ยังพักตัวรอผลการประชุม FOMC
บทความถัดไปเมื่อ‘เอ๊ะ จิรากร’กับ‘ทอม room39’มาเจอกัน แฟนคลับจับผิด2หน้ากากมาประชันกันก่อน