เจออีกศพ! "ช่างไม้" ถูกไฟคลอกดับคาซากตึกแถว ตำรวจลุยล่า "โต้ง" ขู่เผาอาคาร

21 พ.ค. 2562 - 10:51 น.

เพลิงไหม้ตึกแถว สูง 5 ชั้น ไฟคลอก “ช่างไม้” เสียชีวิตอีกศพ! เจ้าหน้าที่พบหลังเพลิงสงบ เผยตำรวจเร่งล่าตัว “โต้ง” ชายขี้เมาขู่เผาตึก ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ปลูกติดกันหลายคูหา คูหาเลขที่ 21/4 ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนบุญศิริ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. เป็นเหตุให้ นางรัตน์ หนุนทรัพย์ อายุ 67 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตบนเตียงนอนที่บริเวณชั้น 4 ของอาคาร เมื่อกลางดึกวันที่ 21 พ.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง หลังจากได้รับแจ้งว่า น่าจะยังมีผู้ติดค้างอยู่ภายในอีก จากการตรวจสอบบริเวณชั้น 5 ของอาคาร พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายตั้ม อายุประมาณ 60 ปี อาชีพช่างไม้

ทั้งนี้ เบื้องต้นที่เกิดเหตุเป็นอาคารตึกแถว 5 ชั้น แบ่งเป็นห้องให้เช่า 10 ห้อง ซึ่งแบ่งให้เช่ารายวันๆละ 100 บาท สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยและผู้ที่ประกอบการค้าขายละแวกนี้ และมักจะนำของมาไว้ในที่พัก เช่น กล่อง ลัง พลาสติก ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และก่อนเกิดเหตุมีผู้พักอาศัย 8 ห้อง จาก 10 ห้อง และหนีลงมาได้เกือบหมด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทาง เขตพระนคร ได้นำทำการปิดกั้นอาคารที่เกิดเหตุ เนื่องจากที่บริเวณภายในที่ชั้น 3 เสียหายและมีน้ำนอง และหวั่นว่าจะทำให้อาคารอทรุดตัว ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว นายโต้ง ซึ่งเป็นชายขี้เมา ที่มีพยานเห็นว่า ได้ออกไปซื้อเหล้าขาวมากิน และตะโกนว่าจะเผาตึกดังกล่าว จนกระทั่งเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นจนมีผู้เสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจออีกศพ! "ช่างไม้" ถูกไฟคลอกดับคาซากตึกแถว ตำรวจลุยล่า "โต้ง" ขู่เผาอาคาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง