จับเพิ่ม! แก๊งโจ๋เลือดร้อนควงมีด-ไม้ ยกพวกถล่มงาน หมอลำ ชาวบ้านถูกลูกหลงดับ

กองปราบ บุกรวบอีก! 2 โจ๋เลือดร้อน ยกพวกถล่มงาน หมอลำ บ้านไหมไทย หลังเขม่นในวันสงกรานต์ เป็นเหตุให้ชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บ และเสียชีวิต เร่งล่าอีก 2 คน

วันที่ 23 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ, พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.1 บก.ป. และ ร.ต.อ.ชัยเวง พาด้วง รอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังเข้าทำการจับกุมร่วมกันจับกุมตัว นายสงคราม สามุติรัมย์ อายุ 20 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ และ นายรัตติพงษ์ หรือ หัวช้าง ผ่องใส อายุ 19 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์

ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ที่ 79 และ 82/2562 ลงวันที่ 22 เม.ย.2562 ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยจับกุมนายสงครามได้ภายในหมู่บ้านราชพฤกษ์ ประชาชื่น แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. ส่วนนายรัตติพงษ์ จับกุมตัวได้ที่บริเวณทางเข้าอุตสาหกรรมโรจนะ จ.ปราจีนบุรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการจัดงานประจำปีวันสงกรานต์ที่บ้านไหมไทยเจริญ ต.บุโพธิ์ อ.ลำปลายมาษ จ.บุรีรัมย์ ทางคณะผู้จัดงานได้ว่าจ้างวงหมอลำมาเล่นดนตรีด้วย โดยกลุ่มผู้ต้องหาก็ยกพวกมาเที่ยวงานฉลองวันสงกรานต์เช่นกัน ระหว่างนั้นเกิดไปเขม่นกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน จนเกิดยกพวกเข้าตะลุมบอนกัน โดยมีการชกต่อย ใช้อาวุธมีด ไม้ อิฐ หิน เข้าทำร้ายกัน จนทำให้มีชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บหลายราย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย ซึ่งต่อมาศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อนเหตุไว้ทั้งหมด 5 คนด้วยกัน

พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่่ผ่านมา ตำรวจกองปราบสามารถตามจับกุมตัวนายอภิชาติ ปิ่นรัตน์ หนึ่งในกลุ่มก่อเหตุได้ที่ จ.สมุทรปราการ ก่อนที่จะตามจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 รายดังกล่าว เบื้องต้อนสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ยังคงให้การปฎิเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.ทะเมนชัย จ.บุรีรัมย์ ดำเนินคดี โดยขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 2 ราย ที่อยู่ระหว่างสืบสวนตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มฉุนโดนบีบแตรเตือน ซิ่งตามรถพยาบาล ใช้ขวานไล่ฟัน กระจกแตกเละ (คลิป)
บทความถัดไปรสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ปรับโฉม พร้อมสูตรใหม่ เข้มข้น หอมอร่อยกว่าเดิม