Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

สาวร้องกองปราบ! ถูกตุ๋นเล่นแชร์ออนไลน์ สูญกว่า 57ล้าน แฉ! เท้าแชร์ใช้ชีวิตหรู

27 พ.ค. 2562 - 13:50 น.

สาวบุกร้องกองปราบ! ถูกหลอกเล่น แชร์ออนไลน์ เสียหายกว่า 57 ล้านบาท พบยังนำเงินไปซื้อบ้าน-รถป้ายแดง ด้าน ตำรวจ เผยอยู่ระหว่างดำเนินการเรื่องคดีฟอกเงิน

วันที่ 27 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ผู้เสียหายจำนวน 4 คน ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ปภาสุด บวรพลภัทร รองสารวัตร(สอบสวน) กก.3 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "เบียร์ เบียร์ เบียร์" ในความผิดตามพ.ร.บ.ฟอกเงิน หลังถูกหลอกให้นำเงินมาลงทุนเล่นแชร์ออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊กดังกล่าว โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารการโอนเงินและบทสนทนาผ่านเฟซบุ๊กมาให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนถูกเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กรายนี้ชวนให้เล่นแชร์ตั้งแต่ปี 2559 โดยมีการตกลงจ่ายเงินปันผล อยู่ที่ร้อยละ10 ของเงินลงทุน ต่อมาระยะหลัง กลุ่มคนเล่นแชร์ขยายตัวใหญ่ขึ้น มีคนร่วมลงทุนกว่า 115 คน ก่อนจะเริ่มมีปัญหาเรื่องการจ่ายเงินปันผลที่ล่าช้า โดยเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวอ้างว่าจะมีการรีเซ็ทระบบ ก่อนจะประกาศปิดระบบวันที่ 31 พ.ค.2561 และบ่ายเบี่ยงเรื่องจ่ายเงินปันผล และไม่คืนเงินต้น ที่ผ่านมามีผู้เสียหายบางรายฟ้องร้องในชั้นศาลที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะมีคำพิพากษาในคดีฉ้อโกงประชาชนในอีก 2 เดือนข้างหน้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม พวกตนเห็นว่าในช่วงปีที่ผ่านมา เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว มีการนำเงินไปใช้จ่ายโดยการซื้อรถป้ายแดง บ้าน โดยใช้เงินสด จึงอยากร้องขอให้ช่วยตรวจสอบเรื่องที่มาทรัพย์สินอีกด้วย เนื่องจากพบว่าเงินที่ได้มาจากการหลอกผู้เสียหายรายอื่น ๆ รวมกว่า 57 ล้านบาทในบัญชีได้หายไป ทำให้เชื่อว่าน่าจะนำเงินไปหมุนเวียนและใช้จ่ายส่วนตัวจนหมด จึงมาร้องทุกข์ที่กองปราบในวันนี้

ด้าน ร.ต.อ.ปภาสุด ได้ทำการสอบปากคำและรับคำร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวันไว้เบื้องต้น นอกจากนี้ยังได้สอบถามไปยังสภ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เจ้าของคดี ทราบว่า อยู่ระหว่างการดำเนินการเรื่องคดีฟอกเงินแล้ว ขณะนี้รวบรวมพยานหลักฐานอยู่ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาทางคดีต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวร้องกองปราบ! ถูกตุ๋นเล่นแชร์ออนไลน์ สูญกว่า 57ล้าน แฉ! เท้าแชร์ใช้ชีวิตหรู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง