จากกรณี จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร ครูฝึกนักเรียนนายสิบ เสียชีวิตจากการปกป้องลูกศิษย์ ที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อ 4 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา

ล่าสุด พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมได้กล่าวแสดงความเสียใจกับญาติของ จ.ส.อ. สมชาย ธนบัตร และ นักเรียนนายสิบ กนกพล โพธิ์อิ่ม ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุการฝึก ที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยขอให้ กองทัพบก ช่วยเหลือดูแลญาติและครอบครัวของกำลังพลที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลัง ทั้งการบำเพ็ญกุศลและการดูแลรักษาพยาบาล พร้อมทั้งขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อร่วมกันกำหนดมาตรการความปลอดภัยที่รัดกุมยิ่งขึ้นต่อไป

ขณะที่ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในช่วงสายวันที่ 4 มิ.ย. เกิดอุบัติเหตุระเบิดในระหว่างการฝึกของนักเรียนนายสิบหลักสูตรนักเรียนนายสิบ รุ่นที่ 43 ของศูนย์การทหารราบเป็นเหตุให้มีครูฝึกเสียชีวิต 1 นาย คือจ.ส.อ. สมชาย ธนบัตร และมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย คือนักเรียนนายสิบกนกพล โพธิ์อิ่ม โดยบริเวรแขนซ้ายท่อนล่างฉีกขาด ทั้งนี้พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย พร้อมกำชับให้ทางต้นสังกัดได้ดูแลในเรื่องของสิทธิประโยชน์ทั้งผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บให้สมเกียรติอย่างดีที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน