แถลงจับหนุ่มขนยาบ้า เอ็กซ์เรย์ตรวจเจอกว่าล้านเม็ดซุกท้ายรถ ขนจากเหนือส่งอยุธยา

19 มี.ค. 2560 - 16:51 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 มี.ค. กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บก.สกส.บช.ปส.) บก.ปส.3 บก.ขส.บช.ปส.สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.แม่พริก, ภ.จว.ลำปาง ภ.5 ภ.จว.ตาก ภ.6 ปปส.ภ.5 ปปส.ภ.6 ฝ่ายปกครอง อ.แม่พริกและฝ่ายทหารได้แก่ ร.17 พัน 2 กกล.ผาเมือง ศป.ปส.ชน. มทบ.33 กองทัพภาคที่ 3 ได้ร่วมกันจับกุมนายศักดา ศรีโสด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/3 หมู่ 1 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 550 มัดรวมประมาณ 1,100,000 เม็ด รถบรรทุกหกล้อยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-0528 กำแพงเพชร โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง โดยจับกุมได้บริเวณด่านเอ็กซ์เรย์ ยาเสพติดแม่พริก ทางหลวงหมายเลข 1 ขาล่อง อ.แม่พริก จ.ลำปาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว จับคารถบรรทุก หนุ่มซุกยาบ้า 1.1 ล้านเม็ด รับทำมา 2 ครั้ง ขนมาจากชายแดน

พล.ต.ต.ทนัย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่รถยนต์บรรทุกหกล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-0528 กำแพงเพชร จึงได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.3 บก.สกส.บช.ปส.เฝ้าติดตามรถยนต์เป้าหมาย มาจากพื้นที่ชายแดนจังหวัดเชียงรายได้ใช้เส้นทางหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ผ่านเข้าสู่ตอนในของประเทศเมื่อถึงบริเวณด่านเอ็กซ์เรย์แม่พริก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมส่งสัญญาณเรียกรถให้หยุดเพื่อขอตรวจค้นโดยนำเข้าเครื่องตรวจเอ็กซ์เรย์ ผลจากการเอ็กซ์เรย์ ปรากฏภาพวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในกระบะรถ จึงทำการตรวจค้นอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการตรวจค้นจึงพบของกลางยาบ้าจำนวน 550 มัดรวมประมาณ 1,100,000 เม็ด ของกลางซุกซ่อนอยู่ในถังพลาสติกที่บรรทุกมากับรถ

พล.ต.ต.ทนัย กล่าวว่า จากการสอบสวนนายศักดา ให้การรับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างจากนายทุ่นจำนวน 300,000 บาท ให้ลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนทางภาคเหนือแล้ว มาส่งให้รถบรรทุกอีกคันที่มารับช่วงต่อในเขตพื้นที่ อ.เมืองตาก จ.ตาก เพื่อส่งต่อลงมายังปลายทางจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้ขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า”มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน.บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แถลงจับหนุ่มขนยาบ้า เอ็กซ์เรย์ตรวจเจอกว่าล้านเม็ดซุกท้ายรถ ขนจากเหนือส่งอยุธยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง