แม่สาวอบต.ร่ำไห้เผาศพลูก วอน‘นายกหมึก-ทีมฆ่า’หยุดใส่ร้ายคนตาย ยันลูกสาวเป็นคนดี

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงน.ส.วีรญาภา หรือเปิ้ล งามวิลัย อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่นโยบายและแผนฯ อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เสียชีวิตภายในรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน 4กอ 8489 กทม. บริเวณถนนธัญบุรี-วังน้อย หมู่ 1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวกระทั่งทราบว่านายทวีวงศ์ ทองยืน อายุ 55 ปี หรือนายกหมึก อดีตนายกอบต.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นอดีตสามี เป็นคนบงการฆ่า ก่อนถูกจับกุมตัวได้ภายในกระท่อมกลางป่า พื้นที่ ต.บ้านเก่า อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

พร้อมสารภาพว่าได้จ้างนายใหญ่ในราคา 200,000 บาท ให้มายิงอดีตภรรยา สาเหตุเกิดจากความหึงหวงที่อดีตภรรยาไปจดทะเบียนสมรสใหม่ ทั้งๆ ที่ตนยังคงส่งเสียเลี้ยงดูอยู่ตลอดเวลา เพื่อหวังกลับมาคืนดีกัน จึงเกิดความแค้นจัดหามือปืนมาก่อเหตุดังกล่าว นอกจากนี้ยังยืนยันจะไม่ไปขอขมาศพคนตายหรือไหว้ศพ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด ต่อมาตำรวจคุมตัวไปทำแผนฯ ตามจุดต่างๆ


สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่าย ที่วัดโกมลกิติ (วัดสระลำใย) หมู่ 1 ต.นายาว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี มีพิธีฌาปนกิจศพน.ส.วีรญาภา สาวอบต.ที่ถูกยิงเสียชีวิต โดยครอบครัวและญาติยังอยู่ในอาการโศกเศร้ากับเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นกับน.ส.วีรญาภา อีกทั้งยังทำใจไม่ได้กับการจากไปเช่นนี้

ชาวบ้านที่มาในงานยังคงจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสาปแช่งกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารน.ส.วีรญาภาอย่างเหี้ยมโหด

ขณะที่มารดาของสาวอบต.ถามถึงนายกหมึกว่า จิตใจยังเป็นคนอยู่หรือเปล่า ถึงทำได้ลงคอ ไม่เคยคิดมาขอขมาจะยังมาใส่ร้ายน้องเค้าอีก พร้อมขอคัดค้านการประกันตัว

“ที่ผ่านมาไม่สามารถพูดอะไรมากได้ เกรงจะจับคนร้ายไม่ได้ เมื่อสามารถจับคนร้ายได้แล้ว ก็อยากจะพูดแทนลูกสาวที่เสียชีวิต ที่ไม่สามารถพูดได้ว่าสิ่งที่คนร้ายได้พูดใส่ร้ายลูกสาวไม่เป็นความจริง ลูกสาวไม่ใช่คนไม่ดีอย่างที่โดนกล่าวหา ถือเป็นการใส่ร้ายคนตาย ทำให้สังคมและโลกโซเชี่ยลเข้าใจผิดว่าลูกสาวเป็นคนไม่ดี”มารดาของสาวอบต.กล่าวด้วยน้ำตานองหน้า