พ่อผัวเลือดร้อน! แฟนเก่าสะใภ้ ไร้ที่ไปมาขออยู่ด้วย รำพันความหลัง ฟังแล้วยัวะชักปืนยิงดับ

วันที่ 20 มี.ค. ร.ต.อ.สมชาย ใต้เมืองปักษ์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน ที่กระท่อมนา ท้ายหมู่บ้านหมากตูม หมู่ 16 ต.นาข่า จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจนะ รองผกก.สอบสวน หัวหน้า สภ.นาข่า ,ชุดพิสูจน์หลักฐาน และชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมนายกพื้นสูง พบกองเลือดอยู่บนพื้นกระท่อม ใกล้กับเปลญวน ทราบว่าผู้ที่ถูกยิงชื่อนายณรงค์ ลาพิมล อายุ 46 ปี ชาว ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้าย และบริเวณราวนมด้านซ้าย ขณะนี้ได้มีญาตินำตัวส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานีแล้ว และได้เสียชีวิตลงขณะนำส่ง ส่วนเจ้าของกระท่อมนาคือ นายสุกัณฑ์ มาหลิน อายุ 47 ปี และนางมัญฑิรา มาหลิน อายุ 49 ปี 2 สามีภรรยา ต.นาข่า ขณะเกิดเหตุทั้ง 2 คนอยู่ในกระท่อมนาด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้นำทั้ง 2 มาทำการสอบ

จากการสอบสวน นายสุกัณฑ์ ให้การว่า ในขณะที่นอนอยู่ในห้องนอนบนกระท่อมนากับภรรยา และมีผู้ตายซึ่งเป็นอดีตแฟนของภรรยาตนที่เคยไปทำงานที่ประเทศไต้หวันด้วยกัน เมื่อปี 2537 เป็นเวลา 2 ปี แต่เลิกรากันไป จากนั้นตนกับภรรยาก็ได้แต่งงานอยู่กินกันจนมีบุตรด้วยกัน 2 คน ส่วนผู้ตายได้ไปทำงานขับรถสองแถวอยู่ที่ชลบุรีและมีภรรยาอยู่ที่นั้น


ต่อมาเมื่อ 3 ปีก่อนหน้านี้ภรรยาของผู้ตายได้ไปกู้เงินนอกระบบมา 2 แสนบาทแล้วไม่มีจ่าย จึงถูกขู่ฆ่า ผู้ตายจึงได้หนีกลับมาทำงานเป็นช่างเย็บผ้าอยู่บ้านเกิดที่อุดรธานี แต่เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว จึงไม่มีบ้านอยู่ ญาติพี่น้องก็รังเกียจ เพราะผู้ตายติดเหล้าอย่างหนัก จึงได้ขอร้องภรรยาตนมาขอที่อยู่ ตนจึงให้พักอยู่ที่กระท่อมนาดังกล่าว ส่วนตนและภรรยาคงพักที่บ้านพักในหมู่บ้าน และจะมาพักบ้างที่กระท่อมเมื่อมาทำนา

นายสุกัณฑ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นผู้ตายมักจะไปหาภรรยาตนที่บ้านพักและชอบพูดจาถึงเรื่องราวเก่าๆ ที่เคยอยู่กินด้วยกัน ทำให้เมื่อเดือน ธันวามคม 2559 ที่ผ่านมา นายขันตี มาหลิน อายุ 77 ปี พ่อของตนได้ยินแล้วเกิดไม่พอใจจึงคว้าปืนจะมายิง แต่ตนได้ห้ามปรามเอาไว้ทัน จนกระทั่งเย็นวานนี้ หลังจากที่ตนกับภรรยาเสร็จงาน จึงได้นั่งดื่มสุรากับผู้ตาย จนดึกตนกับภรรยาจึงพากันเข้าไปนอนในห้อง ส่วนผู้ตายนอนอยู่เปลญวนด้านนอก

เวลาประมาณ 05.30 น. ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด จึงได้ลุกขึ้นมาดู เห็นผู้ตายลุกขึ้นมาจากเปลญวนแล้วมีพ่อของตน ได้เอาปืนขนาด .38 ยิงใส่ผู้ตายซ้ำอีกหนึ่งนัด ก่อนที่พ่อของตนจะกระโดดลงจากกระท่อมหลบหนีไป ตนและภรรยา จึงได้นำตัวนายณรงค์ ส่งรพ.ศูนย์อุดรธานี แต่ก็เสียชีวิตลงในเวลาต่อมาดังกล่าว