ยังไร้เงาหัวโจก วินอุดมสุข ตร.ยันไม่ต้องรอมอบตัว ทุกคนในคลิปก่อเหตุ ต้องถูกจับ

18 มิ.ย. 2562 - 13:36 น.

ยังไร้เงาหัวโจก วินอุดมสุข ตร.ยันไม่ต้องรอมอบตัว ทุกคนในคลิปก่อเหตุ ต้องถูกจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ก่อเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มวินจยย. 2 กลุ่ม ย่านซอยอุดมสุข จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ต่อมา ตำรวจ สน.บางนา สามารถตามจับกุม ผู้ต้องหาได้แล้ว 6 คน ประกอบด้วย 1.นายปิยะ พวงเกษร 2.นายรังสรรค์ ศรไชยากร 3.นายจีระพงษ์ หรือเบส วิบูลย์รัชกิจ 4.นายมานพ มิ่งมงคล 5.นายพันธ์ศักดิ์ พละทรัพย์ ได้ 6.นายเจริญ เจริญผล

มีคนร้ายที่ถูกออกหมายจับอยู่ระหว่างหลบหนีอีก 2 คน คือ นายวันชัย มงคลเข็ม และนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์ซอยอุดมสุข1 ขณะเดียวกัน มีกระแสข่าวว่า นายประมุข ซึ่งเป็นหัวหน้าวิน ได้ส่งทนายเข้าพบตำรวจ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า จะเข้ามอบตัวหลังอาการบาดเจ็บดีขึ้น ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 18 มิ.ย. พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รอง ผบก.น.5 กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ ทั้งจากทนายความและนายประมุข ว่าจะติดต่อเข้ามอบตัวตามที่มีกระแสข่าว ซึ่งไม่จำเป็นต้องรอให้ผู้ต้องหาติดต่อเข้ามอบตัว เพราะตำรวจมีหมายจับ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ทันที หากพบแหล่งกบดาน ยืนยันว่าทุกคนที่ก่อเหตุ ตามคลิปวิดีโอที่ปรากฎใน จะรวบรวมพยานหลักฐานตามจับตัวมาดำเนินคดีทั้งหมด


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา เปิดเผยว่า วานนี้ มีการดำเนินคดีกับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 8 คน ที่มามอบตัว เป็นฝั่งวินรถจยย.ใหม่ ซอยอุดมสุข 2 ซึ่งทุกคนเป็นคนที่มีภาพปรากฎในคลิปวิดีโอ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมืองโดยผู้กระทำความผิดคนหนึ่งคนใดมีอาวุธ

พ.ต.อ.นคร กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำทั้งหมด ก่อนจะนำผู้ต้องหาไปส่งศาลดำเนินคดีในวันนี้ ทั้งนี้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนยังอยู่ระหว่างการประชุม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานไปออกหมายจับผู้ต้องหาที่มีส่วนร่วมในการวางแผนก่อเหตุในคดีนี้อีกหลายคน ซึ่งยังไม่ขอระบุจำนวนผู้ต้องสงสัย

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ในรายชื่อที่มีการควบคุมตัวผู้ต้องหาในห้องควบคุมของ สน.บางนา ปรากฎมีชื่อของนายปิยะ พวงเกษร ที่เพิ่งถูกส่งตัวไปที่ศาลจังหวัดพระโขนงเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ปรากฎในรายชื่ออีกครั้ง คาดว่าเป็นการนำตัวกลับมาสอบสวนขยายผลเพิ่มถึงผู้ร่วมก่อเหตุอื่นๆ ในคดี นอกจากนี้ ตำรวจ ยังได้มีการเรียกผู้ขับขี่รถจยย.รับจ้างมาที่ขับอยู่ในวินดังกล่าวมาทำประวัติ เพื่อเก็บข้อมูลส่วนตัวเป็นหลักฐานอ้างอิงตัวบุคคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไร้เงาหัวโจก วินอุดมสุข ตร.ยันไม่ต้องรอมอบตัว ทุกคนในคลิปก่อเหตุ ต้องถูกจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง