เมียร้องถูกผัวทหารยศร.ต.ซ้อมจนกะโหลกร้าว-เบ้าตาแตก โดนข่มขู่ต้องขอกำลังคุ้มครอง

21 มี.ค. 2560 - 15:50 น.

จากกรณีนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความ ยื่นหนังสือร้องเรียนกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กรณี น.ส.จูน (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ถูกอดีตสามีซึ่งเป็นนายทหารยศ ร.ต. ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสกะโหลกร้าว เบ้าตาแตก ปมเหตุเกิดจากทะเลาะเรื่องสามีไปมีผู้หญิงอื่น โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเดือนก.ค.59 และได้แจ้งความในพื้นที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่คดีผ่านมา 9 เดือนแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้า ประกอบกับน.ส.จูนถูกอดีตสามีข่มขู่ คุกคาม ในเรื่องการให้ปากคำกับตำรวจและอดีตสามียังเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จึงเกรงว่าจะได้รับอันตรายนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 มี.ค. ที่กองปราบปราม นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ พาน.ส.จูน อายุ 28 ปี ซึ่งถูกสามีนายทหารยศ ร.ต. ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจับได้ว่าสามีแอบไปมีหญิงสาวรายอื่น เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. เพื่อร้องทุกข์และขอความคุ้มครองความปลอดภัย


น.ส.จูน ให้การว่าที่ผ่านมา ก็ไม่เคยมีปัญหากัน กระทั่งทราบว่าสามีแอบไปมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น จึงเกิดเรื่องทะเลาะกัน แม้ว่าสามีจะขอหย่าขาด แต่ตนไม่ยินยอม เพราะคิดว่าตนไม่ผิด หลังจากนั้นก็ระหองระแหงกันมาตลอด กระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น

ส่วน นายสงกานต์ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อก.ค. 2559 ผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า ไว้ที่สภ.สามร้อยยอด แต่เวลาผ่านไปกว่า 8 เดือนแล้ว คดีกลับไม่คืบหน้า นอกจากนี้ น.ส.จูนยังถูกข่มขู่คุกคาม จนเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงต้องการขอกำลังคุ้มครอง

นางสงกานต์ กล่าวอีกว่า เรื่องทางคดีทราบว่า ทางผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เร่งรัดให้สภ.สามร้อยยอด รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว ขณะที่ผบช.ภ.7 ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้วด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียร้องถูกผัวทหารยศร.ต.ซ้อมจนกะโหลกร้าว-เบ้าตาแตก โดนข่มขู่ต้องขอกำลังคุ้มครอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง