Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

ตร.เผยยังไม่ตั้งปมแก๊งทวงหนี้รุมตี 'จ่านิว'รอสอบปมเห็นหน้าคนร้าย! เร่งเช็กวงจรปิด

1 ก.ค. 2562 - 10:06 น.

ตำรวจ เผยยังไม่ตั้งปมแก๊งทวงหนี้รุมตี 'จ่านิว' รอสอบปมเห็นหน้าคนร้าย เร่งเช็กวงจรปิดล่าตัว เผยแม่ยังไม่พร้อมให้ปากคำ

จากกรณีมีกระแสอ้างแหล่งข่าวด้านการสืบสวนระบุ กรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกกลุ่มคนร้าย 4 คน รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะศีรษะและดวงตา เหตุเกิดที่ปากซอยรามอินทรา 109 แขวงมีนบุรีและเขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยมีข้อมูลเกี่ยวข้องกับหนี้นอกระบบ และการย้ายบ้านหนีในหลายพื้นที่นั้น

ล่าสุดวันที่ 1 ก.ค. รายงานข่าวจากฝ่ายสืบสวนแจ้งว่า กรณีดังกล่าวชุดสืบสวนบก.สส.บช.น. ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.3 และชุดสืบสวน สน.มีนบุรี ยังไม่ทราบประเด็นดังกล่าวว่ามีเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เห็นแต่เพียงในข่าว เนื่องจากจนถึงขณะนี้ น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ แม่ของนายสิรวิชญ์ ยังไม่พร้อมให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะยังอยู่ระหว่างรอดูอาการบาดเจ็บของนายสิรวิชญ์สักระยะ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปยังผู้เสียหายทุกวัน แต่ได้รับคำตอบว่ายังไม่พร้อม

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า ชุดสืบสวนกำลังเน้นไปที่ข้อมูลขณะเกิดเหตุว่า นายสิรวิชญ์ เห็นใบหน้าคนร้ายหรือไม่ หรือจดจำข้อมูลคนร้ายช่วงระหว่างก่อเหตุว่ามีลักษณะใด เพื่อนำมาประกอบแนวทางการสืบสวนติดตามคนร้ายเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามภายหลังการประชุมเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ยังไม่มีการพูดถึงประเด็นหนี้นอกระบบ และต้องย้ายบ้านหนีแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เพียงแต่สรุปประเด็นภาพรวมความคืบหน้าในการปูพรมติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบเท่านั้น ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้ติดตามเร่งรัดทุกประเด็นที่เกี่ยวข้อง หากมีประเด็นดังกล่าวแล้วมีพยานหลักฐานยืนยันจริง ก็จะต้องนำมาพิจารณาประกอบการสืบสวนต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เผยยังไม่ตั้งปมแก๊งทวงหนี้รุมตี 'จ่านิว'รอสอบปมเห็นหน้าคนร้าย! เร่งเช็กวงจรปิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง