Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

แม่น้องจูนเชื่อมีคนอื่นรุมทำร้ายลูกสาว โต้รับเงินหมวดแบงค์ 1 ล้านเคลียร์คดี

23 มี.ค. 2560 - 18:28 น.

จากกรณีนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความ ยื่นหนังสือร้องเรียนกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กรณี น.ส.จูน (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ทำงานสังกัดกองทัพบก ถูกอดีตสามีซึ่งเป็นนายทหารยศ ร.ต. ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสกะโหลกร้าว เบ้าตาแตก ปมเหตุเกิดจากทะเลาะเรื่องสามีไปมีผู้หญิงอื่น โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเดือนก.ค.59 และได้แจ้งความในพื้นที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่คดีผ่านมา 9 เดือนแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้า ประกอบกับน.ส.จูนถูกอดีตสามีข่มขู่ คุกคาม ในเรื่องการให้ปากคำกับตำรวจและอดีตสามียังเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จึงเกรงว่าจะได้รับอันตรายนั้น ล่าสุดน้องจูนเข้ารองเรียนกับกองปราบ เพื่อให้ช่วยคุ้มครองหลังโดนอดีตสามีข่มขู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว ครอบครัว “น้องจูน” ร่ำไห้ร้องยธ.ขอคุ้มครองพยาน-แฉโดนคู่กรณีข่มขู่เปลี่ยนคำให้การ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการ บ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และคณะทำงานฝ่ายกฏหมาย ในฐานะทนายความ พร้อมด้วย ครอบครัวของ น.ส.สุกฤตา สุภานิล หรือน้องจูน พนักงานราชการประจำค่ายธนะรัตชต์ ที่ถูกอดีตแฟนหนุ่มนายทหารยศร้อยตรี อายุ 24 ปี ทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัสต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกว่า 3 เดือน เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อให้รายละเอียดคดีและนำหลักฐานหลักฐานมามอบให้เพิ่มเติม

นางสุนทรี เถาวัลย์ มารดาของน้องจูน กล่าวว่า ตนติดใจในประเด็นสถานที่เกิดเหตุเนื่องจากบริเวณนั้นเป็นที่เปลี่ยวห่างจากปากซอยถึง 20 กิโลเมตร จึงไม่เชื่อว่าผู้ต้องหาที่ทำร้ายน้องจูนจะทำเพียงคนเดียว อาจจะมีคนอื่นเข้ามาช่วยเหลือผู้ต้องหาหลังก่อเหตุ รวมถึงสงสัยในประเด็นอาวุธปืนของอดีตสามีน้องจูนที่ตำรวจได้ยึดไว้เป็นของกลางว่า ทำไมตำรวจเพิ่งเอามาให้ตรวจสอบ เพราะระยะเวลาผ่านมา 2-3 เดือนแล้ว อีกทั้งในประเด็นที่พ่อและแม่ของหมวดแบงค์ติดต่อเข้ามาเสนอเงินให้ 1 ล้านบาท ตนยืนยันว่าไม่ได้รับเงินไว้ และไม่ได้มีการเซ็นเอกสารแต่อย่างใด ส่วนโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าเงิน และกุญแจรถ ของน้องจูนที่หายในวันเกิดเหตุ ขณะนี้ก็ยังไม่พบ

พล.ต.ต.สมเกียรติ แสงสินศร รองผบช.ภ.7 กล่าวว่า ในส่วนหมวดแบงค์ที่ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ตำรวจจะรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ยืนยันว่าไม่กระทบกับสำนวนคดีแน่นอน สำหรับศาลพิจารณาอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวหมวดแบงค์ อดีตสามีของน้องจูน นั้นตำรวจมีการคุ้มครองพยานอยู่แล้ว แต่หากพบว่ามีการข่มขู่ ตำรวจก็จะทำเรื่องขอให้ศาลทหารถอดประกันทีนที

ทั้งนี้ กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของน้องจูนและตรวจสอบลายนิ้วมือบนอาวุธปืนที่ใช้ทำร้าย เพื่อประกอบสำนวนคดีและหาความเชื่อมโยงว่ามีใครเข้ามาเกี่ยวข้องบ้าง โดยจะใช้ระยะเวลาในการตรวจสักระยะหนึ่ง จึงจะสามารถเปิดเผยได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่น้องจูนเชื่อมีคนอื่นรุมทำร้ายลูกสาว โต้รับเงินหมวดแบงค์ 1 ล้านเคลียร์คดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง