Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

กินไม่ได้นอนไม่หลับ! พ่อร่ำไห้รอร่างลูกสาว เหตุ ศาลาริมน้ำถล่ม จมแม่น้ำแม่กลอง

17 ก.ค. 2562 - 11:45 น.

พ่อร่ำไห้ นั่งรอร่างลูกสาว หลังประสบเหตุ ศาลาริมน้ำถล่ม ทำให้ร่างจมลงในแม่น้ำแม่กลอง ด้านเจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังดำน้ำค้นหาอย่างต่อเนื่อง

จากกรณี ศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทรวรวิหาร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พังถล่มลงไปในแม่น้ำ ซึ่งศาลาหลังดังกล่าวมีร้านขายของ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน และยังคงสูญหายไปอีก 2 คน คือ นางสุรีย์ อุราชื่น เป็นแม่ค้าขายอาหาร และ น.ส.พรพิไล เสือเล็ก เป็นลูกค้าที่มาทานอาหาร เบื้องต้นพบว่าทั้ง 2 คนเสียชีวิตติดอยู่ในซากอาคารในน้ำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 ก.ค. ที่ศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทรวรวิหาร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นายวินัย เสือเล็ก พ่อของ น.ส.พรวิไล เสือเล็ก อายุ 24 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ศาลาริมน้ำถล่มจมลงในแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหาร่าง เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนกินไม่ได้นอนไม่หลับ หลังจากทราบข่าวจากเพื่อนว่า ลูกสาวได้อยู่ในเหตุการณ์ศาลาริมน้ำถล่ม และจนถึงขณะนี้ยังหาร่างของลูกสาวไม่พบ

นายวินัย กล่าวต่อว่า ปกติลูกสาวไม่ได้มาที่บริเวณนี้บ่อยนัก แต่วันเกิดเหตุขณะพักเที่ยง ลูกสาวได้เดินทางมานั่งรับประทานอาหารกับเพื่อน กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งเพื่อนของลูกสาวรอดมาได้ แต่ลูกสาวของตนกลับไม่รอด

ด้าน นายชลธี เลาหกรรณวนิช หัวหน้าชุดปฏิบัติการ กล่าวว่า สำหรับแผนการค้นหาร่างของผู้สูญหายมีทั้งหมด 2 แผน คือ 1.ประสานงานกับกรมเจ้าท่าให้นำเรือมาแล่นวน เพื่อตรวจสอบบริเวณพื้นที่ระยะทาง 7-8 กิโลเมตร โดยรอบว่าจะพบสิ่งผิดปกติหรือร่างของผู้สูญหายหรือไม่ และ 2.จัดทีมนักประดาน้ำทั้งหมด 2 ทีม ทีมละ 4 คน ในการดำน้ำหาร่างของผู้สูญหาย โดย 2 คนแรกจะดำในบริเวณจุดเกิดเหตุ และ 2 คนหลัง จะดำในบริเวณโดยรอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายชลธี กล่าวต่อว่า ซึ่งอุปสรรคของวันนี้เหมือนเดิม คือ กระแสน้ำที่ไหลแรง ซึ่งแม้ว่าน้ำจะลดลงมาเหลือประมาณ 5-6 เมตร แต่ว่าด้านล่างน้ำขุ่นมาก เราสันนิษฐานว่า หากร่างของผู้สูญหายอยู่ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ก็คาดว่าอาจจะถูกซากปรักหักพังทับอยู่ จึงไม่สามาถเห็นร่างได้ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะต้องใช้เครนยกสิ่งของขึ้นมาก่อน

"โดยด้านล่างเราทำงานค่อนข้างลำบาก เพราะน้ำไหลแรงและขุ่นมาก ประกอบกับด้านล่างมีซากปรักหักพัง เศษหลังคาเอียงอยู่ด้านล่างทับถมเป็นจำนวนมาก ทำให้นักดำน้ำต้องดำน้ำเหมือนอยู่ในถ้ำ และเราต้องทำงานแข่งกับระยะเวลา เพราะกระแสน้ำจะนิ่งในช่วงเวลา 11.00-12.00 น.เท่านั้น และจากการตรวจสอบพยากรณ์อากาศ ทราบว่า ช่วงเย็นวันนี้อาจมีฝนตกลงมา ทำให้เราจะต้องเร่งทำงานอย่างหนัก โดยเรายืนยันจะไม่เลิกปฏิบัติการ หากยังไม่พบผู้สูญหาย" นายชลธี กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างปฏิบัติการค้นหาร่างผู้สูญหาย ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเร่งนำเศษซากศาลาที่ปรักหักพังอยู่ใต้น้ำขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทำงานได้ง่ายต่อการค้นหาร่างผู้สูญหายอีกราย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กินไม่ได้นอนไม่หลับ! พ่อร่ำไห้รอร่างลูกสาว เหตุ ศาลาริมน้ำถล่ม จมแม่น้ำแม่กลอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง