Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

เผย1ใน4คนร้ายยิงเด็กปั๊มที่โคกโพธิ์เป็นแกนนำระดับสั่งการ พยานเห็นขี่จยย.วนเวียนก่อนก่อเหตุ

30 ก.ย. 2559 - 12:01 น.

จากเหตุคนร้าย 4 คนใช้รถจยย. 2 คัน ก่อเหตุยิงลูกจ้างสาวปั๊มน้ำมันเสียชีวิต เพียงเพื่อต้องการลวงเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุและกดระเบิดซ้ำจำนวน 2 ลูก หวังสังหารหมู่ จนมีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บรวม 7 นาย เหตุเกิดภายในปั๊มน้ำมันบ้านบางโกระ ต.บางโกระ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว ใต้เดือดอีก บึ้ม-ยิงถล่ม2จว. สาวปั๊ม-รปภ.ครู สังเวยชีวิต2ศพ

untitled

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 30 กย. พล.ต.โภชน์ นวลบุญ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้เรียกประชุมด่วนและแต่งตั้งให้ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง หัวหน้าชุดปฏิบัติการร่วมพิเศษ นำกำลังเข้าติดตามไล่ล่าหากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในรัศมี 5 กิโลเมตร เนื่องจากเชื่อว่ายังมีบางส่วนยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ตามบ้านแนวร่วมในพื้นที่ และกำลังบาดเจ็บ เนื่องจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a7%e0%b8%87%e0%b8%88%e0%b8%a3%e0%b8%9b%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%ab%e0%b8%95%e0%b8%b8%e0%b8%a2%e0%b8%b4%e0%b8%87

ประกอบกับ 1 ในเจ้าหน้าที่ อส.ที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุขณะเข้ามาในปั้มน้ำมัน ยืนยันว่าได้ยิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายขณะกำลังใช้อาวุธจ่อยิงสาวลูกจ้างปั๊มน้ำมันและ 1 ใน 4 คนร้ายได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนที่ยิงต่อสู้ก่อนที่เหลือจะเข้ามาประคองแล้วพาซ้อนรถขับหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนี้ได้ประสานไปยังโรงพยาบาล สถานีอนามัย และประชาชนในพื้นที่ ตรวจสอบและแจ้งเบาะแสหากพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงมาขอรักษาตัว ให้แจ้งฝ่ายเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทันที นอกจากนี้ ก็ให้กำนันผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบข้อมูลการนำร่างผู้เสียชีวิตในช่วงนี้ว่า เป็นใครและต้องมีการรายงานเพื่อเป็นการตรวจเช็คในกรณีคนร้ายที่บาดเจ็บอาจเสียชีวิตด้วย

ด้านการติดตามคดีหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำวัตถุพยาน คือปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ชิ้นส่วนระเบิด ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุไปตรวจดีเอ็นเอเพื่อหาความเชื่อมโยงกับข้อมูลว่าตรงกับคนร้ายกลุ่มใด นอกจากนี้ ยังคงจัดชุดแบ่งออกติตดตามตรวจเช็คภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ที่คนร้ายใช้เข้ามาก่อเหตุและเป็นเส้นทางหลบหนี โดยพบคนร้ายทั้ง 4 คน 1 ในนั้นเป็นคนร้ายใส่เสื้อขาวนั่งซ้อนท้ายที่ถูกยิงจนบาดเจ็บ และหลบหนีไปทางเส้นทาง ต.ท่าเรือและมีพยานพบเห็นสามารถยืนยันตัวบุคคล แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

โดยการก่อเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนระบุ เป็นการสั่งการจากนายฟัดลาน เสาะหมาน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคงและแกนนำคนสำคัญระดับสั่งการ รับผิดชอบพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รอยต่อ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และเป็นกลุ่มเดียวกันที่เคยก่อเหตุลอบยิงช่างซ่อมรถจักรยานยนต์เสียชีวิตและลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดในพื้นที่เดียวกัน เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2558 โดยก่อนลงมือก่อเหตุยังมีพยานยืนยันเห็นนายฟัดลาน ขับรถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่หน้าปั๊มน้ำมัน และเลือกเป้าหมายเป็นหญิงสาวลูกจ้างปั๊มน้ำมันที่ไม่สามารถต่อสู้ ก่อนจะลงมือก่อเหตุ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลโคกโพธิ์ และส่วนหนึ่งได้ส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลปัตตานี โดยทุกรายอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วน น.ส.ธีรภัทร จันทโรจวงศ์ อายุ 37 ปี ที่เสียชีวิตทางญาติในนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลในพื้นที่ภูมิลำเนาแล้ว โดยทางจังหวัดปัตตานีจะมีการช่วยเหลือเยียวยาค่าทำศพและเงินช่วยเหลืออื่นๆ ให้กับทางครอบครัว

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผย1ใน4คนร้ายยิงเด็กปั๊มที่โคกโพธิ์เป็นแกนนำระดับสั่งการ พยานเห็นขี่จยย.วนเวียนก่อนก่อเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง