Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

‘บิ๊กตู่’ สั่งจับให้ได้ มือระเบิดเก๊ ป่วนหน้าตร. ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

1 ส.ค. 2562 - 22:35 น.

‘บิ๊กตู่’ สั่งจับให้ได้ มือระเบิดเก๊ ป่วนหน้าตร. ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

มือระเบิดเก๊ / จากกรณีเมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีชายลักษณะผอมสวมเสื้อเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋า และสวมรองเท้าผ้าใบสีดำ ใส่หมวกและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า

ก่อนโยนวัตถุต้องสงสัยเข้าบริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1

อ่านข่าว เปิดวงจรปิด นาทีชายเสื้อเหลือง โยนระเบิดเก๊ ป่วนหน้าตร. (คลิป)

โดยวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นกล่องมันฝรั่งและกล่องน้ำผลไม้ มีไฟกระพริบสีเขียว เบื้องต้นตำรวจสันติบาลปิดกั้นพื้นที่ ห้ามประชาชนเข้าบริเวณดังกล่าว ก่อนประสานเจ้าหน้าที่อีโอดีมาตรวจสอบ พบเป็นระเบิดปลอม ที่มีการต่อสายไฟ แผงวงจร มีเม็ดลูกปืน ให้ดูคล้ายระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 กล่อง แต่ไม่สามารถระเบิดได้จริง เนื่องจากไม่มีดินระเบิด คาดต้องการป่วนเจ้าหน้าที่

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพชายต้องสงสัย สวมเสื้อสีเหลือง ปิดบังใบหน้าและท่างมีพิรุธ ด่อมๆมองๆก่อนจะหยิบวัตถุในกระเป๋าสะพายออกมาวางไว้หน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้วหลบหนีไป ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมสถานที่เพื่อรอรับ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาร่วมประชุม ก.ตร.ในวันที่ 2 ส.ค.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเมื่อเวลา 22.00 น. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์มีผู้ไม่หวังดีได้นำวัตถุต้องสงสัยไปวางซุกไว้หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นกล่องน้ำผลไม้ มีไฟกระพริบสีเขียว

ซึ่งเบื้องต้นตำรวจสันติบาลได้กั้นพื้นที่ พร้อมกับตัดสัญญาณมือถือ ปิดการจราจรในบริเวณดังกล่าวเพื่อป้องกันเหตุลุกลาม และประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด(อีโอดี)มาตรวจสอบและคลี่คลายสถานการณ์

“นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานและติดตามเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด และได้สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายและขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก พร้อมทั้ง กำชับเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจทหาร และประชาชน ร่วมเฝ้าระวัง สอดส่องดูแลพื้นที่สำคัญ ป้องกันคนไม่ดีสร้างสถานการณ์” นางนฤมล กล่าว

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กตู่’ สั่งจับให้ได้ มือระเบิดเก๊ ป่วนหน้าตร. ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง