ลือสนั่น! 'บิ๊กตู่'เตรียมลาออก โฆษกรัฐบาล แจงคำขอโทษนายกฯกลางเวทีมอบนโยบาย

8 ส.ค. 2562 - 13:05 น.

ลือสนั่น! ‘บิ๊กตู่’ เตรียมลาออก ด้าน โฆษกรัฐบาล แจงคำขอโทษนายกฯกลางเวทีมอบนโยบาย ขอทุกคนไม่ต้องกังวล หรือตีความกันไปใหญ่โต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม อิมแพ็ค เมืองทองธานี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวคำขอโทษคณะรัฐมนตรี พร้อมขอรับผิดชอบเรื่องๆ ต่างๆ กลางวงมอบนโยบายให้ผู้บริหารระดับสูง ว่า

สิ่งที่นายกฯ พูดไม่ได้หมายถึงเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ คงเป็นการตีความกันไปเลยเถิด บนเวทีนายกฯ พูดเพียงว่าประเด็นใดเกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น แต่สำหรับการรับผิดชอบคงจะมีรายละเอียดที่นายกฯ เตรียมการเอาไว้แล้ว ซึ่งสื่อมวลชนคงได้รับทราบรายละเอียดต่อไป

นางนฤมล ยังกล่าวถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ เตรียมลาออกจากตำแหน่งจากปัญหาถวายสัตย์ไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ ว่า ยืนยันว่าไม่มี เพราะยังมีการประชุมหารือกันอยู่ตลอดเวลา เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ก็ลงพื้นที่จ.ยะลา ยังวางแผนจะทำสิ่งต่างๆ เพื่อทำประโยชน์ให้พื้นที่ 3 จังหวัดใช้แดนภาคใต้ รวมไปถึงภาคอื่นๆ และกทม. ยังวางแผนเรื่องงานกันอยู่ สื่อมวลชนคงกังวลกันไปเอง หรืออาจเป็นเพราะนายกฯเพลีย และเหนื่อยจากการลงพื้นที่ตลอดทั้งวัน และมีอาการไม่สบาย จึงอาจจะพูดสั้นไปหน่อย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯไม่ได้ถอดใจใช่หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้ถอดใจใดๆ ทั้งสิ้น อย่างที่บอกว่ายังวางแผนทำงานอยู่ตลอดเวลา

เมื่อถามว่าระบุนายกฯเตรียมการแก้ปัญหาไว้แล้วเป็นเรื่องอะไร นางนฤมล กล่าวว่า ขอให้นายกฯเป็นผู้พูดเองดีกว่า เพราะมีรายละเอียดอยู่ ส่วนที่นายกฯ บอกว่าเป็นเรื่องที่รับผิดชอบเองได้ ขอดูแลเอง ก็ขอให้ใจเย็นและรอก่อน เพราะยังไม่มีกำหนดเวลาชี้แจง สื่อกับทุกคนไม่ต้องกังวลหรือตีความกันไปใหญ่โตถึงประเด็นที่สงสัย ขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวล นายกฯยังอยู่ วันนี้อาจจะเพลียเพราะทานทุเรียนเยอะ แต่ยังสั่งการทุกวัน ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น

________________________

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลือสนั่น! 'บิ๊กตู่'เตรียมลาออก โฆษกรัฐบาล แจงคำขอโทษนายกฯกลางเวทีมอบนโยบาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง