พยานชี้ยัน ‘ลูไอ’- ‘วิลดัน’ มือบึ้มหน้าตร. เตรียมนำฝากขัง15ส.ค.

มือบึ้มหน้าตร.

พยานชี้ยัน ‘ลูไอ’- ‘วิลดัน’ มือบึ้มหน้าตร. เตรียมนำฝากขัง15ส.ค.

มือบึ้มหน้าตร.  / เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และ นายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ชาว อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

สองผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา มาคุมขังที่ สน.ปทุมวัน ก่อนแยกตัวนายวิลดัน ไปคุมขังไว้ที่ สน.บางรัก

โดยพนักงานสอบสวนแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา “อั้งยี่ซ่องโจร,มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง,พยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธระเบิดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร” ตามที่เป็นข่าวไปแล้ว

อ่านข่าว คุมตัวเข้ากรุง 2มือบึ้มหน้าตร. โฆษกโต้ โอนคดีให้กองปราบ(คลิป)

ล่าสุดที่ สน.ปทุมวัน หน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) หลายนาย เข้าตรวจตราความเรียบร้อยรอบบริเวณโรงพัก พร้อมกำลังตำรวจ สน.ปทุมวัน คุมกำลังรักษาความปลอดภัยโดยเหตุการณ์ยังเป็นไปตามปกติ

ทั้งนี้มีรายงานว่า ในส่วนของคดี พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานแวดล้อมในทุกมิติ ส่วนการนำตัวฝากขังในช่วงเช้าวันที่ 15 ส.ค. หลังควบคุมตัวครบ 48 ชั่วโมง โดยจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้

ส่วนความเป็นอยู่ของผู้ต้องหานั้น มีรายงานว่า นายลูไอ นอนหลับพักผ่อนสบายดีไม่มีอาการเครียด และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีน้าชายและน้าหญิงเข้าเยี่ยมพร้อมนำอาหารมาให้ ก่อนที่จะเดินทางกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ต่อมาเวลา11.30 น. คณะทำงานสอบสวน นำภาพถ่ายบริเวณจุดเกิดเหตุหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาให้นายลูไอ ผู้ต้องหาชี้จุดเกิดเหตุ เพื่อยืนยันแผนประทุษกรรม ก่อนที่คณะทำงานสอบสวนจะเข้าห้องประชุมโดยไม่ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน

ส่วนที่ สน.บางรัก ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภพธร จิตต์มั่น รองผบก.น.6 เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อย ขณะที่พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก กล่าวว่าหลังจากคุมตัวนายวิลดัน เมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่พบสิ่งผิดปกตืหรือปัญหาใดๆ

ขณะนี้ผู้ต้องหาไม่มีอาการเครียดหรือกังวัลแต่อย่างใดและไม่เรียกร้องอะไร โดยทางเจ้าหน้าที่สน.บางรัก ทำหน้าที่แค่ควบคุมตัวผู้ต้องหาเท่านั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทางคดี ขณะนี้ต้องรอคำสั่งจากทางผู้บังคับบัญชาเท่านั้นว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าด้านการรักษาความปลอดภัยบริเวณหน้าห้องขังและภายในห้องขังจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายเฝ้าอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ดูกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบห้องขังอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเวลา 13.30 น. ตำรวจ สน.ปทุมวัน นำตัวพยานในที่เกิดเหตุระเบิดจำนวน 3 ราย โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนขับรถแท็กซี่ที่รับผู้ต้องหาไปส่งที่สถานีขนส่งหมอชิต สวมหน้ากากและหมวกปิดบังใบหน้า มาชี้ตัวนายลูไอ เพื่อยืนยันว่าเป็นบุคคลที่ก่อเหตุดังกล่าวจริง

โดย พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) ขอความร่วมมือสื่อมวลชนไม่ให้บันทึกภาพ เพื่อความปลอดภัยของตัวพยาน พร้อมกล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังยังศาลอาญากรุงเทพใต้ ในเวลาก่อนเที่ยงตรง

ขณะที่สถานการณ์โดยรวมตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย ยืนยันว่าจะไม่มีการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งนี้นายลูไอ ก็ไม่ได้ร้องขออะไรและไม่แสดงอาการกังวลแต่อย่างใด

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะทำงานสอบสวนได้แบ่งทีมไปยัง สน.บางรัก เพื่อนำพยานอีกกลุ่ม ชี้ตัวนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกราย

 

 

บทความก่อนหน้านี้ธเนศ บอสใหญ่ศรีสะเกษ บุกสมาคมกีฬาฟุตบอลยื่นเอกสารทวงคะแนนที่ถูกตัด
บทความถัดไปชลธาร ขอถอนแค้น พร้อมท้า อภิเชษฐ แน่จริงอย่าหนี กล้าหัวชนกันวัดกันไปเลยไหม !?!?