สิ้นใจแล้ว! ลุงขับแท็กซี่ เผาตัวเองในรถ หลังทนพิษบาดแผลไม่ไหว ด้าน ตำรวจเผยปมเครียดจัด-ทำผู้ตายน้อยใจ ยืนยันไม่ได้เกี่ยวปมผู้มีอิทธิพลคุมคิวรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายสมชาย บรรลุดี อายุ 60 ปี ชาวจ.สมุทรสาคร ก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองภายในรถแท็กซี่สีเหลือง ทะเบียน 7กก1605 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่บริเวณลาดจอดรถแท็กซี่ของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สมุทรสาคร ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จนไฟลุกท่วมทั้งคัน ส่วนนายสมชายมีอาการสาหัสถูกไฟลวกทั่วร่างกาย 100 เปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 15 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากทางโรงพยาบาลสมุทรสาครว่า นายสมชาย บรรลุดี ได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ด้าน พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้มีการสอบปากคำพยานที่เป็นสมาชิกที่ขับรถแท็กซี่อยู่ในคิวเดียวกันกับนายสมชาย โดยเบื้องต้นทราบว่า นายสมชายอดีตเคยเป็นคนขับรถแท็กซี่รับจ้างที่คิวบิ๊กซี แต่ด้วยสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง อายุมาก เป็นคนที่ขี้น้อยใจและค่อนข้างเก็บกด ประกอบกับรถแท็กซี่ที่หมดอายุจึงหายไปนาน แต่ด้วยความคุ้นเคยกับผู้ดูแล จึงขอกลับมาขับรถอีกครั้งเมื่อราว ๆ 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก็มารับจ้างขับแท็กซี่บ้างเป็นครั้งคราว

พ.ต.อ.จิระวุฒิ กล่าวต่อว่า แต่ด้วยสภาพของตัวรถที่ไม่ถูกต้อง ทางเพื่อน ๆ สมาชิกจึงพยายามเตือนให้นายสมชายไปดำเนินการให้ถูกต้อง มีการกดมิเตอร์ตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งนายสมชายก็มักจะไม่ใช้วิธีการดังกล่าว จึงได้มีการพูดคุยกันในประเด็นนี้เรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมาเกิดเหตุก็มีข้อมูลยืนยันได้ว่า นายสมชายมาหาที่คิวแล้วก็มีการพูดคุยกันในประเด็นเดิมอีก จึงทำให้นายสมชายเกิดอาการฉุนเฉียวแล้วก็ขับรถออกไป ก่อนที่จะวนกลับมาพร้อมกับไฟที่ลุกไหม้รถยนต์ จากนั้นก็ไหลไปชนกับรถแท็กซี่ที่จอดไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.จิระวุฒิ กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำผู้ใกล้ชิดกับนายสมชายนั้น ก็ยืนยันได้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับอิทธิพลหรือมาเฟียภายในคิวรถแท็กซี่แต่อย่างใด แต่ทั้งหมดเกิดจากความน้อยใจของนายสมชายทั้งสิ้น จนก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวขึ้นมา โดยในรถยังพบขวดที่มีน้ำมันเหลืออยู่ พร้อมกับไฟแช็คในมือด้วย และช่วงที่เกิดเหตุภรรยากับลูกเขยก็ตามมาอยู่ตรงนั้น จึงยืนยันได้ว่าไม่ได้เกิดเหตุจากบุคคลอื่นที่มาทะเลาะเบาะแว้งด้วย

ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า ส่วนเรื่องของการสอบปากคำเพิ่มเติมนั้น ด้วยคดีนี้เป็นคดีชันสูตรพลิกศพ ดังนั้นจึงจะต้องมีการทำการสอบสวนในสำนวนชันสูตรพลิกศพอยู่แล้ว คือ มีการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อสรุปสำนวนส่งไปยังอัยการ ขณะที่ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตก็ยังไม่มีการร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเรื่องอื่นใดภายในคิวรถแท็กซี่เพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน