ไม่รอช้า! ผบ.ทอ.สั่งสอบทหารชักปืนยิงหน้า สน.บางเขน ระบุใครผิดก็ว่าไปตามผิด

22 ส.ค. 2562 - 11:24 น.

ผบ.ทอ. สั่งต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสอบ ทหารชักปืนยิงหน้า สน.บางเขน แล้ว! ระบุใครผิดก็ว่าไปตามผิด เผยขอให้เป็นไปตามกฎหมายบ้านเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารขับรถเก๋งมาสด้า ซีเอ็กซ์ 5 ทะเบียน 4 กว 849 กรุงเทพมหานคร ก่อเหตุชักปืนยิงบริเวณลานจอดรถหน้า สน.บางเขน พร้อมทั้งตะโกนว่า “ใครทำน้องกูวะ” เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.30 น. ของวันที่ 22 ส.ค. ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว น.ต.พันฤทธิ์ หรือ อาร์ม เกียรติพันธ์ อายุ 34 ปี ทหารสังกัดกองทัพอากาศ ได้บริเวณที่จอดรถของโรงพัก ดำเนินคดีข้อหา 1.พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 2.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้น พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้กำชับให้ดำเนินการตามกฎหมาย ใครผิดก็ว่าไปตามผิด

ส่วนการดำเนินการทางวินัยนั้น โฆษกกองทัพอากาศ ระบุว่า ต้นสังกัดจะดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยตามระเบียบ แต่ทั้งนี้ขอให้เป็นไปตามกฎหมายบ้านเมืองก่อน เพราะพฤติการณ์มีการยิงปืนร่วมด้วย นอกจากนี้ ยังรวมถึง ร.อ. อีกนายซึ่งเป็นรุ่นน้องของทหารคนดังกล่าวด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่รอช้า! ผบ.ทอ.สั่งสอบทหารชักปืนยิงหน้า สน.บางเขน ระบุใครผิดก็ว่าไปตามผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง