วันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 51 ม.8 บ้านน้ำพ่น ต.น้ำพ่น อ.หนองวัวซอ จ.อุดรฯ หลังได้รับแจ้งมีชาวบ้านที่บ้านดังกล่าวถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 6 ใบ ได้รับเงิน 18 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่เมื่อเดินทางไปถึงพบว่า เป็นบ้านปูน 2 ชั้น พบนางสมพร พลขยัน 75ปี ขณะนั้นได้มีชาวบ้านและลูกหลาน มาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมากหลังทราบข่าวว่าคุณยายถูกลอตเตอรี่ จำนวน 3 คู่ คือ 392785 งวดที่ 13 ชุดที่ 61 ของวันที่ 1 เมษายน 2560 แต่ยังไม่ได้นำไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล และใช้ชีวิตตามปกติ

นางสมพร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้ทำบุญขึ้นบ้านใหม่พร้อมกับทำบุญให้สามีที่เสียชีวิตไปครบรอบ 1 ปี และด้วยอยากที่จะไปกราบไหว้ปู่ศรีสุทโธนาคราช และแม่ย่าปทุมมา ที่ป่าคำชะโนด อ.บ้านดุง ที่ประชาชนไปกราบไหว้กันมาก ดังนั้นในวันรุ่งขึ้นก็ได้ชักชวนลูกหลานไปทำบุญและได้ซื้อพวงมาลัยมาทำการสักการะ ปู่ศรีสุทโธนาคราชและแม่ย่าปทุมมา ในครั้งนี้ก็ได้ตั้งจิตอธิษฐาน บอกปู่ว่า ทำไมตนจึงทุกข์ยากลำบากจัง ขอให้ปู่ศรีสุทโธ บรรดาโชคลาภ ให้แก่ลูกด้วย ให้เห็นเป็นตัวเลขเลยไม่ต้องปิดหูปิดตา ลูกมาหาปู่แล้ว หลังกราบไหว้แล้วก็ได้เดินมาที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หรือที่เรียกว่า “ปล่องพญานาค” ตนจึงนำน้ำในบ่อมาลูบหน้าและหัว ก่อนที่จะดื่มน้ำเข้าไปด้วย ขณะที่เดินออกมาจากบริเวณบ่อน้ำ ได้เห็นตัวเลขสีแดง 3 ตัวอยู่บนต้นมะเดื่อ คือ 785 จึงได้บอกลูกหลานว่า ปู่ศรีสุทโธ ท่านให้โชคแล้ว

นางสมพร กล่าวต่อว่า หลังจากที่ออกมาด้านนอกแล้ว เห็นบรรดาพ่อค้าและแม้ค้าลอตเตอรี่ วางแผงขายอยู่จำนวนมาก ตนได้เดินทางไปดูอยู่นาน เห็นเลข 392785 จำนวน 3 คู่ ซึ่งเลขท้าย 3 ตรงกับที่ตนเห็นบนต้นมะเดื่อ จึงได้ซื้อทั้ง 3 คู่ แล้วบอกลูกสาวมาให้จ่ายเงิน แล้วในวันที่หวยออก ตนคิดว่าไม่ถูกเพราะหวังเพียงเลขที่ท้าย 2 ตัวเท่านั้น ซึ่งออกเลข 80 แต่ลอตเตอรี่ที่ซื้อมาไม่มีเลข 0 เลย จึงได้โยนทิ้งลงพื้นพร้อมกับบ่นออกมาว่า เพิ่งซื้อลอตเตอรี่เป็นครั้งแรกในชีวิต ก็ไม่ถูกเลย พอดีลูกสาวคนโตได้หยิบลอตเตอรี่ที่ตนทิ้งขึ้นมาตรวจดูใหม่ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ทุกคนให้บ้านพร้อมกับตน รู้สึกดีใจ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เหมือนกับคนอื่นที่เคยถูกเห็นแต่ในข่าว ดังกล่าว

นางสมพร กล่าวว่า ในส่วนที่จะนำลอตเตอรี่ ไปขึ้นเงินนั้นต้องรอลูกทุกคนกลับมาให้ครบกันหมดก่อน เพื่อทำการปรึกษากันว่าจะเดินทางกันไปวันไหน เงินจำนวน 18 ล้านบาท ตนจะแบ่งให้กับลูกทุกคน ที่มีอยู่ด้วยกัน 6 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 4 คน จะให้คนละ 1 ล้านบาท ที่เหลือจะนำไปซื้อที่นาทำการเกษตรและนำไปทำบุญ เพราะตนเป็นคนชอบทำบุญด้วย ซึ่งจะแบ่งเงินจำนวนหนึ่งไปทำบุญบริจาคที่ป่าคำชะโนด ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน