เผยปมเสือดุสิต ยกพวกปล้นบ่อน สั่งสอบตร.พื้นที่ เจ้ามือยอมเคลียร์ หาตัวคนบงการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ชาวเน็ต มีการแชร์ภาพของคนร้าย ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ “เสือ ดุสิต” ก่อเหตุพร้อมพวกใช้ปืน บุกปล้นบ่อนการพนันแห่งหนึ่งย่านสะพานใหม่ ซ.พหลโยธิน 50 แยก1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ​ ต่อมาทาง ตำรวจ กก.สส.บก.น.2 และสน.บางเขน จับกุมคนร้ายเอาไว้ได้

โดยนายเสือ ให้การภาคว่า ไม่ได้ปล้น ส่วนสาเหตุมาจาก เล่นเสียเงินไป 2 หมื่นบาท และมีคนในบ่อนมาสะกิดบอกให้เลิกเล่น เพราะบ่อนนี้โกง สามารถบังคับลูกเต๋าได้ เมื่อนายเสือรู้ว่าถูกโกง จึงโวยวายขึ้นและเมื่อเห็นว่าคนคุมบ่อนกรูเข้ามาหา จึงชักอาวุธปืนบีบีกันที่พกติดตัวมาข่มขู่ให้คืนเงิน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 26 ส.ค พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวรผกก.สน.บางเขน
พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส.สน.บางเขจ พ.ต.ท.นิรุชพล โยธามาตย์ รอง ผกก.ป.สน.บางเขน พ.ต.ท.ธนาพันธ์ ผดุงการ รองผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน พ.ต.ท.สมศักดิ์ ไตรนาจา สว.สส.สน.บางเขน พ.ต.ต.ศรายุทธ ปัญญาศรีวิชัย สว.สส.สน.บางเขน

ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือเสือ ดุสิต อายุ 33 ปี, นายวัชระ หรือโจ๊ก มากจงดี อายุ 22 ปี, นายอนนต์เศรษฐ์ หรือตั้ม อวยพร อายุ 20 ปี, นายสัมภาษณ์ หรือโอ๋ โสภี อายุ 27 ปีพร้อมด้วยของกลาง ปืนบีบีกัน ชนิดออโตเมติก สีดำ 2 กระบอก

พล.ต.ต.เอกชัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 ส.ค. เวลาประมาณ 21.00 น. น.ส.ปัญภรณ์ อินทรจันทร์ และ นายมานิตย์ ใช้ประทุม ได้เข้ามาพบ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน และให้การว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ได้จัดให้มีการเล่นการพนันไฮโลพนันเอาทรัพย์สินกันจริง โดยสถานที่จัดให้เล่นอยู่ที่ อาคารไม่มีเลขที่ ซ.พหลโยธิน50 แยก1

โดยบ่อนดังกล่าว น.ส.ปัญภรณ์ รับว่าเป็นเจ้ามือ ส่วนนายมานิตย์ รับว่าเป็นเจ้าของสถานที่ โดยทั้งสองจัดให้มีการเล่นการพนันไฮโล ต่อมาราวตี 3 ของวันที่ 24 ส.ค. นายสัมฤทธิ์ หรือ เสือดุสิต และนายวัชระ หรือโจ๊ก บุกเข้ามาภายในบ่อน พร้อมกับใช้ปืนขู่นายมานิตย์และน.ส.ปัญภรณ์ โดยมี นายอนนต์เศรษฐ์และนายสัมภาษณ์ ยืนคุมเชิง โดยทั้งหมดได้เงินไป 12,000 บาท ซึ่งก่อนหน้า นายสัมฤทธิ์กับพวกได้เข้าร่วมเล่นและเสียพนักไปจำนวนมากและเข้าใจผิดว่าถูกโกง จึงชักปืนออกมาขู่เพื่อเอาเงินที่เสียพนันไป

แต่ทั้งนี้ หลังจากที่กลุ่มของ นายสัมฤทธิ์ หรือ เสือดุสิต ก่อเหตุได้เงินไป 12,000 บาท ได้มีการนัดเคลียร์กับ นายมานิตย์ และได้สอบถามนายสัมฤทธิ์ว่าเสียเงินไปเท่าใด ซึ่งนายสัมฤทธิ์ฯ ตอบว่าประมาณ 15,500 บาท นายมานิตย์ฯ จึงนำเงินอีก 35,00 บาท ให้นายสัมฤทธิ์ เพื่อให้ครบตามจำนวนที่เล่นเสียพนันไป และแยกย้ายกันในที่สุด

แต่เมื่อปรากฏเป็นเหตุตามสื่อที่เผยแพร่จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีกับนายสัมฤทธิ์พร้อมพวกรวม 4 คน ในข้อหาปล้นทรัพย์ โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ รับสารภาพว่าได้ร่วมกันกระทำความผิดจริง เนื่องจากเข้าใจว่า ตนเองถูกโกงจากการเล่นการพนัน จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

พล.ต ตเอกชัย กล่าวต่อว่า คดีนี้จะแยกดำเนินเป็น 2 คดี คือคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ และคดีลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ซึ่งนอกจากจะดำเนินคดีกับผู้ดูแลบ่อนพนันและเจ้าของสถานที่แล้ว ก็จะขยายผลไปยังผู้ที่บงการเปิดบ่อนพนันต่อไป ส่วนเรื่องที่ตำรวจในพื้นที่เข้าข่ายปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเปิดบ่อนพนันหรือไม่ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปแล้ว ต้องรอผลการสอบสวนพิจารณาก่อนว่า เป็นความบกพร่องหรือไม่ จึงจะพิจารณาดำเนินการต่อไป

ขณะที่ นายสัมฤทธิ์ หรือ เสือ ดุสุต เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ไม่ได้ตั้งใจไปปล้นบ่อน ไม่มีนายหรือมีใบสั่งจากใคร ทราบว่ามีบ่อนพนันเปิดที่ ซ.พหลโยธิน 50 แยก 1 ก็เลยไปเล่น แต่เห็นพิรุธว่าเล่นเท่าไรก็ไม่ได้เงิน จึงรู้สึกโกรธเชื่อว่าถูกโกงพนัน จึงพาพวกมาเอาเงินคืนจากบ่อนพนัน ยืนยันว่าเงินที่ตนได้จากโต๊ะพนันก็แค่หมื่นกว่าบาท ไม่ได้เป็นหลักแสนตามที่มีข่าวนำเสนอ ยอมรับว่ารู้จักกับเจ้าของบ่อน และอยากบอกสังคมว่า ถ้าทราบว่าบ่อนพนันมีการโกง ก็ไม่ควรไปเล่น ส่วนตัวเองก็จะเล่นพนันแบบนี้เป็นครั้งสุดท้าย หลังพ้นโทษก็ตั้งใจจะทำมาหากินสุจริต

นายเสือและนายโจ๊ก ได้อ้างว่า เล่นเสียเงินไปประมาณ 20,000 บาท ภายหลังมีคนที่อยู่ในบ่อนมาสะกิดบอกให้นายเสือเลิกเล่น เพราะบ่อนนี้เขย่าบังคับลูกเต๋าได้ นายเสือเมื่อรู้ว่าถูกโกงจึงเกิดบันดาลโทสะโวยวายขึ้น จากนั้นเมื่อเห็นว่าคนคุมบ่อนจะกรูเข้ามาหาจึงชักอาวุธปืนบีบีกัน ที่พกติดตัวมาข่มขู่พนักงานภายในบ่อนให้เอาเงินคืนและนำเงินไป โดยหลังเกิดเหตุทางบ่อนจึงมีการพูดคุยตกลงกันกับนายเสือว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ส่วนเรื่องจำนวนเงินที่นายเสือเสียไปทางบ่อนได้คืนให้เป็นที่เรียบร้อย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน