Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

'กานต์' อ่วม! ศาลรับฟ้องอีกปมเรียก 'อีฟ' ว่า "อีเหลือม" ชี้ถูกมองเป็นคนเลว-เสียชื่อ

2 ก.ย. 2562 - 13:49 น.

ศาลรับฟ้องอีกคดี! 'กานต์' อดีตเมีย 'เสก โลโซ' ตกเป็นจำเลย หลังถูก 'อีฟ' ฟ้องหมิ่นประมาท ปมถูกเรียก "อีเหลือม" นัดสอบคำให้การ 28 ต.ค.นี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่ห้องพิจารณา 708 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งคดีหมายเลขดำ อ.1678/62 ที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ ภรรยาสาวของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ อดีตภรรยาของ เสก โลโซ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 28 เม.ย.-14 มิ.ย. 62 จำเลยได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ชื่อว่า Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์หลายครั้งหลายหน ทำนองว่า "เหลือมนรก 555" ซึ่งหมายถึง นรก แดนหรือภูมิที่ใช้ลงโทษคนทำบาปเมื่อตายไปแล้ว "เหลือมไม่เหลือยางอายไว้เพื่อเกียรติยศศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้างหรือ? ไปขุดรูเ-ี้ยหนีเหอะ", "อีเหลือมกีดกันแม่และลูกไม่ให้เจอหน้าพ่อ จัญไรจริง ๆ" และข้อความอื่น ๆ ซึ่งล้วนเป็นเท็จ ลักษณะเป็นการลดคุณค่าโจทก์ จนบุคคลทั่วไปที่พบเห็นข้อความ เข้าใจว่า โจทก์เป็นคนไม่ดี ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา 326 328 332 ประกอบมาตรา 91 ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่า จำเลย ใช้สรรพนามแทนตัวโจทก์ ว่า เหลือม อีเหลือม งูเหลือม และส่งข้อความหลายครั้งซึ่งคำว่า "อีเหลือม" ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่า โจทก์เป็นผู้หญิงไม่ดี เลวทราม ต้องถูกดูหมิ่น เกลียดชัง เสื่อมเสียชื่อเสียง ฟ้องโจทก์จึงมีมูลตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328

ให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา ออกหมายเรียกจำเลยมาสอบคำให้การ ตรวจพยานหลักฐาน และนัดวันสืบพยานในวันที่ 28 ต.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกานต์ อดีตภรรยา กับอีฟ ภรรยาคนปัจจุบันของเสกโลโซ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน หลังเสกได้หย่าขาดจากกานต์ และได้อีฟเป็นภรรยาใหม่ ก็มักจะมีการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กโต้ตอบกันเรื่อยมา จนมีคดีความฟ้องร้องกันที่ศาลหลายคดี

______________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'กานต์' อ่วม! ศาลรับฟ้องอีกปมเรียก 'อีฟ' ว่า "อีเหลือม" ชี้ถูกมองเป็นคนเลว-เสียชื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง