น้ำอุ่น ยังเสียงแข็งคิดว่าแค่เมาไม่ตาย พาไปคอนโดเพราะดิวกัน ลุยขยายผลคดีต่อ!

จากกรณีศาลอาญาธนบุรีได้อนุมัติหมายจับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น อายุ 24 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล โดยศาลอนุมัติหมายจับ 3 ข้อหา คือ 1.หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และ 3.กระทำอนาจาร ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บุคโลติดตามจับกุมตัวได้ในปั๊มน้ำมัน และ คุมตัวมาสอบสวนตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 10.30 น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวความคืบหน้าของคดี ว่า นายอุ่น ให้การยอมรับว่า เป็นคนที่อยู่ในคลิปวงจรปิด แต่ไม่เจตนาทำให้ถึงแก่ความตาย โดย ระบุว่า ไม่คิดว่า เบลจะถึงกับเสียชีวิต แต่คิดว่าเมาหมดสติ พร้อมกับระบุว่า ทราบว่า เบล ตายการได้รับแจ้งจากญาติพี่น้อง

เมื่อถามว่า จะมีการตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหรือไม่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า กำลังดำเนินการในคนอื่น ๆ ถ้าข้อกฎหมายเกี่ยวข้อง เกี่ยวพันไปถึง คนที่ร่วมอยู่ก็ต้องถูกดำเนินคดีไปด้วย ขณะนี้ อยู่ระหว่างขยายผลสอบสวนไปถึงคนที่เกี่ยวข้อง โดยจะร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อดำเนินการผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

“จากการสอบปากคำ พยานหลักฐาน ค่อนข้างจะมั่นใจ ว่า น้ำอุ่น มีพฤติกรรมเข้ากับข้อหาที่เราแจ้ง จึงได้แจ้งข้อหาดังกล่าว และศาลก็อนุมัติหมายจับดังกล่าว ส่วนเรื่องเวลาการตายต้องให้เวลาแพทย์ในการสรุปให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อจะระบุสถานที่เสียชีวิตให้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในเรื่องคดีหากคาบเกี่ยวในพื้นที่ใด ก็ทำงานบูรณาการร่วมกันได้”

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า น้ำอุ่น ระบุว่า ไม่ได้ตั้งใจทำให้ตาย และ ไม่ได้หน่วงเหนี่ยวกักขัง แต่สิ่งที่เราดำเนินการ เราดำเนินการตามหลักฐานที่เกิดขึ้น

เมื่อถามถึงการพาตัวไปคอนโด พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า น้ำอุ่น อ้างว่า ตกลงกันระหว่าง เขากับเบล ว่า จะไปที่คอนโด แต่ผู้ต้องหาจะพูดอย่างไรก็ได้

เมื่อถามถึงว่า ผู้ต้องหาซัดทอดใครหรือไม่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ต้องหา ให้การเป็นประโยชน์หลายอย่าง โดยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นให้ฟัง

อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีการสอบปากคำให้แล้วเสร็จ พร้อมกับนำตัวฝากขังในวันพรุ่งนี้ ซึ่จะเป็นดุลพินิจของเจ้าพนักงานต่อไปในการค้านการประกันตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน