logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ผู้พิพากษา คณากร ปลอดภัย ตัวแทนศาลรุดเข้าให้กำลังใจ เก็บข้อมูลหาความจริง!

6 ต.ค. 2562 - 13:15 น.

ผู้พิพากษา คณากร ปลอดภัย ตัวแทนศาลรุดเข้าให้กำลังใจ เก็บข้อมูลหาความจริง!

จากกรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา ใช้อาวุธปืนพกสั้นก่อเหตุพยายามฆ่าตัวตาย เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ หลังนั่งบัลลังก์พิพากษาคดีความมั่นคง ณ ห้องพิจารณา 4 ศาลจังหวัดยะลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ต.ค. ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่าน เปิดไทม์ไลน์ “ผู้พิพากษายิงตัว” คลิปแถลง ถูกแทรกแซง วอนเยียวยาลูกเมีย

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่โรงพยาบาลยะลา จ.ยะลา นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา มอบหมายให้ นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เดินทางเข้าเยี่ยมนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

 

จากนั้นนายสราวุธ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เดินทางไปศาลจังหวัดยะลาเพื่อหารือข้อราชการกับนายอนิรุจ ใจเที่ยง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดยะลา และน.ส.ภูษิตา หล้าหลี ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดยะลา พร้อมทั้งนำความห่วงใยจากประธานศาลฎีกา ที่ให้กำลังใจบุคลากรทุกคนของศาลในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มุ่งมั่นทำงาน อำนวยความยุติธรรมให้ประชาชนในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ของนายสราวุธ นอกจากเดินทางไปเยี่ยมผู้พิพากษาคณากร ที่พักรักษาตัวแล้ว ยังได้เก็บข้อมูลเพื่อนำเสนอข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม หรือ ก.ต.ที่จะประชุม.ในวันที่ 7 ต.ค.

สำหรับอาการบาดเจ็บของนายคณากร พ้นขีดอันตรายเเล้ว โดยก่อนหน้านี้มีญาติสนิทเเละครอบครัวเข้าเยี่ยม โดยนายคณากร มีสีหน้าเเจ่มใส

 


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ผู้พิพากษา คณากร ปลอดภัย ตัวแทนศาลรุดเข้าให้กำลังใจ เก็บข้อมูลหาความจริง!