แม่ส่งศพ ลันลาเบล ผ่าชันสูตรรอบ 2 หาสารเคมีสำคัญ โยงคนทำให้ตาย!

10 ต.ค. 2562 - 13:53 น.

แม่ส่งศพ ลันลาเบล ผ่าชันสูตรรอบ 2 ตรวจหาสารเคมีสำคัญ เผยหากพบจริงอาจจะมีการเกี่ยวข้องกับทางผู้ต้องทั้ง 2 พื้นที่ ระบุทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลตรวจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวเสียชีวิตอย่างปริศนา และถูกพบกลายเป็นศพบริเวณล็อบบี้คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง ย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา กระทั่งมีการจับกุมตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ต่อมาครอบครัวได้ยื่นเรื่องร้องทุกข์กับกระทรวงยุติธรรม เนื่องจากยังมีความสงสัยในประเด็นการเสียชีวิต และขอให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ช่วยตรวจพิสูจน์ซ้ำ เนื่องจากยังมีความสงสัยในประเด็นการเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ต.ค. ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต นายพงศา ราตรี ทนายความศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายชวลิต และ นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ พ่อและแม่ของ ลันลาเบล เดินทางเข้าพบ นพ.วรวีร์ ไวยวุฒิ ผู้อำนวยการกองสารพันธุกรรม สถาบันนิติวิทย์ฯ เพื่อให้ทำการตรวจหาสารเคมีบางอย่างในร่างกายของลันลาเบลเพิ่มเติม

แม่และลูกสาวของ ลันลาเบล นำศพของลูกสาวให้สถาบันนิติวิทย์ฯชันสูตรอีกรอบ

แม่และลูกสาวของ ลันลาเบล นำศพของลูกสาวให้สถาบันนิติวิทย์ฯชันสูตรอีกรอบ

นายพงศา กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมครอบครัวเดินทางมาเพื่อให้ทางสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจหาสารเคมีบางตัวอย่างละเอียด ซึ่งเป็นสารเคมีบางตัวที่ได้มีการตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลจุฬาแล้ว โดยหลังจากที่ตนได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจึงมีการตรวจเพิ่มที่นี่ ซึ่งสารเคมีตัวนี้เมื่อตรวจพบแล้ว อาจจะมีการเกี่ยวข้องกับทางตัวผู้ต้องหาไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่สภ.บางบัวทอง หรือในพื้นที่สน.บุคคโล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


นายพงศา กล่าวต่อว่า ส่วนการตรวจในส่วนของการล่วงละเมิดทางเพศ ตนขอปรึกษาทางผู้เชี่ยวชาญและครอบครัวของลันลาเบลก่อน เบื้องต้นทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตพอใจกับผลตรวจของโรงพยาบาลจุฬา และพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“สารเคมีตัวนี้เป็นส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้รูปคดีสมบูรณ์ขึ้น มันจะเป็นหลักฐานหนึ่งที่ทำให้พนักงานสอบสวนทำงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งในเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ผมได้เข้าไปที่สน.บุคคโล ทางพนักงานสอบสวนก็ยังไม่ได้รับผลตรวจจากทางโรงพยาบาลจุฬาแต่อย่างใด ส่วนทางคุณแม่ของน้องลัลลาเบล เชื่อว่าน่าจะมีสารบางตัวที่ทำให้น้องเสียชีวิต ทางคุณแม่ก็ตั้งสมมติฐานไว้แบบนี้ แต่ทุกอย่างจะตอบด้วยผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์” ทนายพงศา กล่าว

 นายพงศา ราตรี ทนายความศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม

นายพงศา ราตรี ทนายความศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม

นายพงศา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ จะมีผู้ต้องหาเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับผลตรวจ และเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวน ส่วนสาเหตุที่ย้ายศพของลัลลาเบลมาไว้ที่นี่ มาตรวจที่นี่ ก็เพื่อขอฝากร่างของผู้เสียชีวิตไว้ก่อน จนกว่าจะสิ้นสุดคดีแล้วถึงจะมีการทำพิธีตามศาสนาต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการประสานไปยังพ่อแม่ของลันลาเบลแล้ว หากชันสูตรซ้ำแล้วสามารถที่จะนำผลตรวจที่สถาบันนิติวิทย์ฯเข้ามาประกอบสำนวนได้เลย แต่หากพบว่าผลตรวจมีสารที่ผิดปกติที่เป็นส่วนหนึ่งของการเสียชีวิตก็จะนำไปประกอบสำนวนและแจ้งข้อหาเพิ่ม และหากพบว่ามีความเชื่อมโยงกับบุคคลอื่นก็พร้อมออกหมายจับ ในข้อหาร่วมกันเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแกความตายได้เช่นกัน

ทนายพร้อมครอบครัวเดินทางมาที่สถาบันนิติวิทย์ฯ

ทนายพร้อมครอบครัวเดินทางมาที่สถาบันนิติวิทย์ฯ

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้เชี่ยวชาญที่จะเข้าประชุมในวันนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลจุฬา โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพิษวิทยา และหนึ่งในประเด็นที่จะพูดคุยคือประเด็นเรื่องของสาร GHB ซึ่งเป็นสารที่ใช้กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ และสารดังกล่าวยังมีคุณสมบัติเป็นวัตถุที่มีผลออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท

นอกจากนี้ ยังเป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกาย แต่สามารถที่จะนำเข้าไปในร่างการเพิ่มเติมได้ ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ และเป็นสารที่ดูดซึมแอลกอฮอล์ได้ดี และกักเก็บแอลกอฮอล์ให้อยู่ในร่างกายได้นาน แต่สารนี้จะมีระยะเวลาสลายตัวได้เร็ว ทำให้อาจจะตรวจไม่พบก็ได้ แต่ยังคงหลงเหลือผลให้เห็นคือในเลือดของลันลาเบลมีแอลกอฮอล์สูงมากนั้นเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ส่งศพ ลันลาเบล ผ่าชันสูตรรอบ 2 หาสารเคมีสำคัญ โยงคนทำให้ตาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง