ตามรวบเฒ่ามะกัน สุดหื่น เผยแพร่ สื่อลามกเด็ก ผงะภาพเด็ก ซีดีโป๊ เต็มบ้าน

11 ต.ค. 2562 - 14:42 น.

ตามรวบเฒ่ามะกัน สุดหื่น เผยแพร่ สื่อลามกเด็ก ผงะภาพเด็ก ซีดีโป๊ เต็มบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ต.ค. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 แถลงผลการจับกุม นายลอเรนซ์ เวล อายุ 77 ปี สัญชาติอเมริกัน บุคคลตามหมายจับในรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา คดีครอบครองและแจกจ่ายสื่อลามกอนาจารเด็กโดยมิชอบด้วยกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.อาชยน เปิดเผยว่า ทางการสหรัฐอเมริกาได้ประสานมายังสตม.ของไทย ขอให้ติดตามจับกุมตัว นายลอเรนซ์ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีหมายจับในรัฐมิชิแกน คดีครอบครองและ แจกจ่ายสื่อลามกอนาจารเด็กโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และถูกยกเลิกหนังสือเดินทาง ซึ่งต่อมา ตำรวจ บก.ตม.3 ได้มีคำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร เนื่องจากนายลอเรนซ์ มีพฤติการณ์เป็นบุคคลต้องห้าม กระทั่งต่อมาได้สืบสวนพบว่า นายลอเรนซ์พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี


เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมพร้อมแจ้งคำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรให้ผู้ต้องหาทราบ ซึ่งในระหว่างที่พา นายลอเรนซ์ ไปเก็บสัมภาระและพาตรวจค้นในบ้านที่พักอาศัย เจ้าหน้าที่ยังพบว่า รูปภาพเด็กติดอยู่ ในบ้านหลายภาพและพบกล่องซึ่งมีซีดีหลายแผ่นอยู่ภายในบ้าน จากการตรวจสอบพบว่า เป็นแผ่นซีดีที่ปรากฏภาพและเสียงลามกอนาจารเด็กอยู่ในความครอบครองของ นายลอเรนซ์อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา287/1 จำคุกไม่เกิน5ปี ปรับไม่เกิน1แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

จากการสอบสวน นายลอเรนซ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นสื่อลามกในความครอบครองของตนจริง ซึ่งมีไว้ในความครอบครองเพื่อความ ต้องการทางเพศของตน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และเมื่อดำเนินคดีตามกฏหมายของประเทศไทยเสร็จสิ้นแล้ว สตม.จะดำเนินการผลักดันออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามรวบเฒ่ามะกัน สุดหื่น เผยแพร่ สื่อลามกเด็ก ผงะภาพเด็ก ซีดีโป๊ เต็มบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง