Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

ไล่ออกแล้ว ด.ต.คลั่ง กราดยิงบ้านส.ส.ตรัง เจอแจ้ง 4 ข้อหาหนัก ตรวจฉี่พบสีม่วง

21 ต.ค. 2562 - 12:14 น.

ไล่ออกแล้ว ด.ต.คลั่ง กราดยิงบ้านส.ส.ตรัง เจอแจ้ง 4 ข้อหาหนัก ตรวจฉี่พบสีม่วง เผยตร.บุกไปจับที่บ้านเจอยิงสวนหวิดถูกเพื่อนตร.ด้วยกัน สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้าย แรง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อพิจารณาโทษทางวินัย

ด.ต.คลั่ง / เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจคลั่งควงปืนยิงรั้วบ้านส.ส.ตรัง ในพื้นที่ สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ว่าได้รับรายงานจากภ.จว.ตรัง ว่า เมื่อวันที่ 20 ต.ค. เวลาประมาณ 23.40 น. สภ.ย่านตาขาว ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเป็นชายส่งเสียงเอะอะโวยวาย ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านเลขที่ 226 หมู่ 5 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว ซึ่งเป็นบ้านของน.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ ลูกสาวของนายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีตส.ส.ตรังหลายสมัย และอดีตประธานกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร

พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมกันไปตรวจที่เกิดเหตุ จากตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่บนพื้นถนนทางเข้าบ้าน, พบหัวกระสุนไม่ทราบขนาด ตกอยู่บนพื้นที่ภายในรั้วลานบ้าน จำนวน 2 หัว และพบร่องรอยรั้วประตูหน้าบ้านถูกกระสุนปืน 2 จุด

สอบสวนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ คือ ด.ต.สุรพงค์ หรือเอก จิตรบุญ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว เนื่องจากก่อนเกิดเหตุด.ต.สุรพงษ์ เคยไปก่อกวนนายสมชาย ที่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้น พ.ต.ท.จุลพงษ์ อัตบุตร สว.สส.สภ.ย่านตาขาว กับพวก ติดตามไปที่บ้านพักของด.ต.สุรพงค์ พบด.ต.สุรพงค์อยู่ที่บ้านพัก จึงพูดคุยสอบถามถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ปรากฏว่าด.ต.สุรพงค์ชักอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. ยิงใส่พ.ต.ท.จุลพงษ์ แต่พ.ต.ท.จุลพงษ์ หลบได้ทัน กระสุนจึงไม่ถูกผู้ใด จากนั้นพ.ต.ท.จุลพงษ์ กับพวกร่วมกันจับกุมด.ต.สุรพงค์ไว้ได้ พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม แจ้งข้อกล่าวหาด.ต.สุรพงค์ ในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นอันเร่งด่วนตามสามควรแก่พฤติการณ์

ประกอบกับผลการตรวจปัสสาวะพบว่ามีผลเป็นบวก จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในความผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย พร้อมยึดอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ปลอกกระสุนปืน และหัวกระสุนปืน ไว้เป็นของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.จว.ตรัง มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับด.ต.สุรพงค์ พร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อพิจารณาโทษทางวินัย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย และไม่ให้เกิดความเสียหายกับทางราชการ

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินการสอบสวนอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความ รอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากปรากฏพบว่ามีความผิดใดที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำผิดกฎหมายเสียเอง

พร้อมทั้งกำชับผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยคอยสอดส่อง ดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามเข้าไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด ประกอบกับสอบถามสารทุกข์สุกดิบ การอบรมสั่งสอน ความประพฤติ คุณธรรม จริยธรรม ผู้ใต้บังคับบัญชาสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไล่ออกแล้ว ด.ต.คลั่ง กราดยิงบ้านส.ส.ตรัง เจอแจ้ง 4 ข้อหาหนัก ตรวจฉี่พบสีม่วง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง