Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

ส่ง หนุ่มแว่นหัวร้อน ตรวจสภาพจิต 1 สัปดาห์รู้ผล จ่อเอาผิดไม่เปลี่ยนป้ายทะเบียน

25 ต.ค. 2562 - 16:15 น.

ส่ง หนุ่มแว่นหัวร้อน ตรวจสภาพจิต 1 สัปดาห์รู้ผล จ่อเอาผิดไม่เปลี่ยนป้ายทะเบียน เผยทำหนังสือส่งตรวจร่างกายเพื่อยืนยันตามคำให้การของผู้ต้องหา

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ระบุว่า รถเก๋งคู่กรณีขับกลับรถแล้วไม่ดูรถที่มาทางตรง ทำให้เฉี่ยวชนกัน แต่หนุ่มแว่นขับรถเก๋งป้ายแดงลงมาต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งในคลิปเหตุการณ์หนุ่มขับรถเก๋งป้ายลงมาต่อว่าหนุ่มขับรถกระบะว่า “มีปัญญาซื้อรถมั้ยคันละเป็นล้าน มีเงินมั้ย มีสลากออมสินเป็นล้านมีมั้ย พวกขับกระบะแย่ทุกคัน ไม่แคร์คนไทย คนไทยชั้นต่ำ ผมหมิ่นทุกคน ไม่รอประกันและจะเข้าศูนย์จ่ายเอง” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

หนุ่มแว่นหัวร้อน / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ที่สภ.พุทธมณฑล พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.พุทธมณฑล เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเรื่องนับตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางครอบครัว และแฟนสาวของผู้ต้องหา ได้ร่วมกันพานายรชฏ เข้าพบกับทางพนักงานสอบสวนเพื่อทำการสอบปากคำถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนทางฝ่ายผู้ต้องหาจะออกมาขอโทษต่อสังคมถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม และชี้แจงว่านายรชฏมีอาการป่วยทางจิต ต้องเข้ารับการรักษาอาการที่โรงพยาบาลเกี่ยวกับจิตเวชเป็นระยะๆ

ตร.เร่งตรวจสอบรถยนต์คันเกิดเหตุว่าเข้าข่ายฐานความผิดอื่นหรือไม่

โดยเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดดูหมิ่นซึ่งหน้า และทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งข้อหาทั้ง 2 นั้นเป็นลหุโทษ หรือมีโทษน้อย โดยหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งเร่งสืบสวนสอบสวนหามูลความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทุกกรณี

พ.ต.อ.กัมปนาท กล่าวต่อว่า ส่วนกระแสข่าวเรื่องการปล่อยตัวผู้ต้องหานั้น โดยแท้จริงแล้วผู้ต้องหาได้เดินทางมาพบกับทางพนักงานสอบสวนด้วยตนเอง อีกทั้งไม่ได้ถูกออกหมายเรียก และไม่มีหมายจับ แม้แต่อย่างใดจึงไม่ได้ควบคุมตัวตั้งแต่ต้น

โดยในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเดินทางไปที่ศาลแขวงนครปฐม เพื่อยื่นขอผัดฟ้องครั้งที่ 1 ซึ่งมีระยะเวลา 6 วัน โดยสามารถผัดฟ้องได้ทั้งหมด 5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับสำนวนการสอบสวนของทางพนักงานสอบสวนว่าสามารถสรุปสำนวนคดีได้ครบถ้วนอย่างไร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผกก.สภ.พุทธมณฑล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนทำหนังสือส่งตัวนายรชฏไปตรวจร่างกายที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ย่านถนนพุทธมณฑลสาย 4 แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. โดยคาดว่าผลการตรวจร่างกายนั้นจะสรุปผลภายใน 1 สัปดาห์ เพื่อยืนยันความแน่ชัดตามคำให้การของทางผู้ต้องหา และครอบครัวที่ให้ไว้เรื่องอาการป่วย

พร้อมกันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานไปยังศูนย์บริการรถยนต์ฮอนด้า ย่านฝั่งธนบุรี เพื่อขอตรวจสอบรถยนต์คันเกิดเหตุว่าเข้าข่ายฐานความผิดอื่นหรือไม่ เริ่มจากการซื้อ-ขาย การเสียภาษี การต่อพ.ร.บ. หรือดัดแปลงสภาพ รวมทั้งเรื่องทะเบียนป้ายแดงได้ทำเรื่องจดทะเบียนเปลี่ยนป้ายขาวโดยมีกำหนดวันใด โดยคาดว่าประมาณ 1-2 วัน ทางศูนย์บริการรถยนต์จะส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตรวจสอบต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่ง หนุ่มแว่นหัวร้อน ตรวจสภาพจิต 1 สัปดาห์รู้ผล จ่อเอาผิดไม่เปลี่ยนป้ายทะเบียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง