Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ตามยึดรถหรูแม่มณี 4 คันรวด หลังซุกบ้านแม่ สอบปากคำอ้างเตรียมทนายไลฟ์แจง!

2 พ.ย. 2562 - 16:17 น.

ตามยึดรถหรูแม่มณี 4 คันรวด หลังซุกบ้านแม่ สอบปากคำอ้างเตรียมทนายไลฟ์แจง!

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง เปิดเผยว่า กรณีที่ตำรวจได้เข้าจับกุม น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี แชร์ลวงโลก และนายเมธี ชิณภา แฟนหนุ่มในพื้นที่ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลความพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

หลังจากนั้นได้ให้การรับสารภาพว่าได้นำรถหรูมาจอดไว้ที่บ้านของแม่ น.ส.วันทนีย์ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านบึงรวมทั้งหมด 3 คันคือรถเมอร์ซิเดส-เบนซ์ รุ่น slk200 สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ฐย 4410 กรุงเทพมหานคร รถบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น Z4 สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กภ 5678 กรุงเทพมหานคร และรถบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น 320 d ทะเบียนป้ายแดง ท 9209 กรุงเทพมหานคร และฟอร์จูนเนอร์อีกคัน จึงได้ทำการตรวจยึดรถทั้ง 3 คัน หลังจากนั้นตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ได้มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บ้านบึง และจะได้นำส่งไปกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 เจ้าของคดีเพื่อขยายผลต่อไป

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางชุดสืบสวนบช.ภ.4 บช.น. และชุดเฉพาะกิจ ควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือเดียร์ ฉายา แม่มณี อายุ 28 ปี และนายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี ให้พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. สอบปากคำที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ จากการสอบปากคำเบื้องต้นโดยยังยืนยันว่าไม่มีเจตนาก่อเหตุดังกล่าวแต่อย่างใด ยังยืนยันว่าเตรียมการเอาทนายมาแล้วจะไลฟ์สดชี้แจง โดยได้มีการซักถามเกี่ยวกับข้อมูลทรัพย์สินยังคงมีรถหรูอีก 4 คัน บ้าน 2 หลังในกรุงเทพมหานคร เบื้องต้น ทางชุดสืบสวนบช.ภ.4 จะควบคุมตัวไปดำเนินคดีหลังจากที่มีผู้ได้แจ้งความไว้ครั้งแรกที่สภ.เมืองอุดรธานี ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามยึดรถหรูแม่มณี 4 คันรวด หลังซุกบ้านแม่ สอบปากคำอ้างเตรียมทนายไลฟ์แจง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง